Hạnh phúc có thế thôi, đâu cần phải tìm hoài

Thứ bảy, 10/06/2017, 08:05 AM
Khi có một gia đình, bạn sẽ hiểu được thứ hạnh phúc mình tìm luôn trong tầm tay. Đôi khi bạn cố vươn tay kiếm tìm một giấc mơ, nhưng lại bỏ quên thực tại và không tưới tắm cho nó. Để khi mơ và thực đều không trọn vẹn, nhận ra được thì đã muộn rồi.

Trong cuộc sống vốn ồn ào, vội vã này, đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và trách cứ hạnh phúc sao lạc đường, không tìm đến với mình? Câu hỏi này chắc chắn sẽ không còn xa lạ với nhiều người, bởi thực tế cơm áo gạo tiền, những đổ vỡ trong tình yêu, những bon chen ở đời...có thể khiến tâm hồn của bạn bị chai sạn, tổn thương để rồi tự nhận mình là người không hạnh phúc.

Nhưng thực tế là, hạnh phúc luôn bên cạnh bạn, có điều bạn có nhận ra nó hay không mà thôi. Đơn giản chỉ là một sáng thức dậy, cảm thấy đầu óc khoan khoái vì có một giấc ngủ trọn vẹn, đấy cũng là một thứ hạnh phúc giúp bạn bước vào ngày mới đầy năng lượng.

 hanh-phuc-co-the-thoi-dau-can-phai-tim-hoai--giadinhvietnam.com 1

Hạnh phúc vốn dĩ chẳng xa vời (Ảnh minh họa)

Bạn đi nắng nóng vã mồ hôi ngoài đường chỉ để ship cho khách một đơn hàng, hạnh phúc chính là giọt mồ hôi đổ ra mang về cho bạn tiền để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. 

Hạnh phúc không xa, ngay cả khi nó là lúc bạn chia tay người mà bạn gắn bó suốt thời gian qua. Bởi đó có thể là sự giải thoát cho những bế tắc trong quãng thời gian yêu đương, giúp bạn nhận ra buông tay cũng là lúc bạn mở cánh cửa hạnh phúc cho cả hai khỏi sự ràng buộc không hòa hợp.

Hạnh phúc là khi có thể xóa hận thù, có cái nhìn tích cực hơn từ những châm biếm đầu môi của người đồng nghiệp không ưa mình, và coi đó như gió thoảng mây trôi, bỏ ngoài tai để hạ nhiệt chốn văn phòng.

Hạnh phúc đơn giản là một buổi sáng đưa đón con đi học, giữa cái ngột ngạt vì tắc đường, bạn nghe được tiếng con thơ thì thào "con yêu bố/mẹ", thế là cũng đủ vỡ òa những nhọc nhằn, mệt mỏi, căng thẳng vì cuộc đua meensg cơm, manh áo cho gia đình nhỏ.

Hạnh phúc vẫn tồn tại ở khắp nẻo, không chỉ ở chốn xa hoa, đủ đầy, mà còn len cả vào những xóm nghèo. Dù nơi đó có đầy rẫy những liêu xiêu cực cảnh, nhưng vẫn tỏa ra niềm hạnh phúc tràn đầy vì những mầm non ở đó vẫn tích cực phấn đấu, để một ngày mai tươi sáng hơn.

Hạnh phúc là biết đủ, không nhìn đâu xa mà nó sẽ tự tỏa ra nơi mình. Nhiều người cảm thấy sẽ hạnh phúc hơn nếu ở đâu đó, bên một ai đó, ăn một món ăn nào đó, ...nhưng lại không nhận ra rằng có thể đó chỉ là thức thời.

Cái gốc rễ của hạnh phúc chỉ cảm nhận được khi con người ta đã quá đủ đầy, lúc đó mới muốn về lại chốn xưa và nhận ra thứ mình bỏ quên bấy lâu mới là hạnh phúc. Là chiếc giường thân quen, những thành viên thân yêu trong gia đình, những bữa cơm ấm cúng được thưởng thức sau một ngày bon chen ngoài kia...Hãy trân trọng những thứ đang tồn tại quanh bạn, vì có thể một lúc nào đó, thứ bạn nghĩ là tồi tệ lại chính là thứ hạnh phúc bạn có thể hoặc đã đánh mất. 

Yêu nửa năm tôi mới biết bạn gái đang có chồng

Phương Ngân

Từ khóa:
Bình luận