Đàn bà nếu không hơn nhau bởi tấm chồng, hãy hơn nhau ở việc dám buông bỏ

Thứ năm, 15/06/2017, 09:17 AM
Nhiều người cho rằng việc có tấm chồng tốt mới là điều hơn ở đời. Tuy nhiên, hạnh phúc đôi khi đến từ quyết định buông bỏ, đàn bà dám làm như vậy cũng đáng ngợi khen.

Cuộc đời của người phụ nữ xưa nay thường bị ấn định bởi thăng trầm trong hôn nhân. Chẳng vậy mà nếu đem so sánh mức độ hạnh phúc của người này với người kia, họ hay xem xét bức tranh hôn nhân, xem xét người chồng của người phụ nữ ấy để nhận định ai hơn ai. Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng đủ đầy, thì bức tranh hôn nhân cũng vì thế nhiều màu sắc hơn và chẳng thể dám chắc nó sẽ luôn đẹp hay luôn ám màu buồn. Vì hạnh phúc, thực sự không phải bởi người chồng, mà là do chính bản thân ta quyết định.

Nếu như bước vào hôn nhân thuận lợi, bạn may mắn có người chồng thương yêu mình, chăm lo cho gia đình thì đó là điều đáng mừng, nhưng không có nghĩa bạn cứ để mọi thứ diễn ra như vậy, mà cũng cần chung tay để vun đắp cho tình cảm ấy thêm vững bền, sâu nặng.

 dan-ba-neu-khong-hon-nhau-boi-tam-chong-hay-hon-nhau-o-viec-dam-buong-bo-giadinhvietnam.com 1

Nếu như bạn thấy mệt mỏi với cuộc sống vợ chồng, thấy phải chịu nhiều thua thiệt thì không có nghĩa bạn đã hoàn toàn mất đi hạnh phúc. Bởi bạn có thể thay đổi bức tranh ấy, bạn có thể thay đổi cuộc đời mình nếu như bạn dám buông bỏ với những gì không phù hợp. Hạnh phúc đôi khi là sự chấp nhận chia ly để cả hai có thể cho nhau cơ hội, cho nhau lối đi đến nơi phù hợp hơn.

Tôi đã chứng kiến nhiều người bạn, người thân, người quen khi còn chung chăn gối, chung mái nhà thì lục đục. Nhưng khi cả hai thống nhất, khi người phụ nữ mạnh mẽ dám buông bỏ thì dường như hạnh phúc mới thực sự trở lại. Bởi vì sẽ không còn phải đau đáu dõi theo tấm lưng của người đã lãng quên, đã không còn tự trách mình vì không biết vun vén hay quá tin tưởng vào ai kia. Bởi vì đã biết thương mình nhiều hơn, nỗ lực hoàn thiện mình nhiều hơn bằng những suy nghĩ tích cực, và cuộc đời như nở hoa thêm lần nữa.

Hãy thôi ghen tị, bì tị về bức màn hôn nhân của người khác. Hãy thôi than vãn về hôn nhân của mình mà hãy chủ động nhìn lại chính mình. Nếu mệt thì buông, nếu còn yêu, còn đủ khả năng thì vun vén, níu kéo bằng sự tự trọng, tự tôn và chừng mực. Vì hôn nhân không chỉ xây dựng bằng tình yêu, mà còn cần niềm tin và sự tôn trọng nơi nhau.

Phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ trong mọi quyết định, dù là buông bỏ cũng là mở đường cho bức tranh hạnh phúc của mình.

Chia tay với bồ nhưng chồng vẫn lạnh nhạt với tôi

Phương Vũ

Bình luận