Chồng không thừa nhận con chung khi ly hôn

Thứ ba, 16/05/2017, 16:00 PM
Chồng tôi không thừa nhận cháu bé là con của mình vì cho rằng cháu bé sinh ra trước khi chúng tôi kết hôn nên từ chối việc cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn.

Tôi và chồng đến với nhau khi tôi đã trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ và có một đứa con, còn anh là trai tân chưa vợ. Đó là lý do tình yêu của chúng tôi bị gia đình chồng phản đối. Họ chẳng cần biết, trong cuộc ly hôn kia, tôi là người đúng hay người sai, họ chỉ chăm chăm nghĩ rằng, gái bỏ chồng hay chồng bỏ đều có tội như nhau, đều chẳng ra gì, chứ ra gì thì chắc chẳng ai người ta bỏ. Ngăn cản tình yêu của chúng tôi không được, mẹ chồng còn cùng một số người thân nhà chồng đến tận nhà tôi để chửi bới bố mẹ tôi, họ nói bố mẹ tôi không biết dạy con, để tôi đi quyến rũ, bỏ bùa con trai họ. Bố mẹ tôi rất đau khổ, nên đã cấm chúng tôi yêu nhau. Tôi cũng nhiều lần đòi chia tay, nhưng chồng tôi không chấp nhận, anh nói cứ yên tâm, anh sẽ có cách thuyết phục gia đình phải chấp nhận tôi làm con dâu.

 chong-khong-thua-nhan-con-chung-khi-ly-hon-giadinhvietnam.com 1

Tôi cũng thương anh và yêu anh, nên quyết tâm đi đến cùng của tình yêu bằng một đám cưới. Chúng tôi có bầu trước với nhau để ép gia đình tổ chức đám cưới. Khi đó, có bầu được em bé được 5 tháng thì anh đưa tôi về nhà nhất quyết đòi cưới tôi nếu không sẽ tự tổ chức đám cưới mà không cần bố mẹ. Bố mẹ chồng cũng vì thương con trai, sợ mất con nên đành chấp nhận cuộc hôn nhân của chúng tôi. Đám cưới được tổ chức, tuy không đủ mặt họ hàng, nhưng chúng tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Có một điều là sau đám cưới, chúng tôi quên mất đi làm thủ tục đăng kí kết hôn tại địa phương. Phải đến tận khi con gái được 1 tháng, vợ chồng tôi mới đi đăng kí để làm giấy khai sinh cho con gái.

Tình yêu của chúng tôi được coi như có một kết thúc đẹp, thế nhưng nào ngờ cuộc sống hôn nhân lại rơi vào địa ngục. Sau đám cưới, những người trong gia đình nhà chồng vẫn không ai chấp nhận tôi. Em gái chồng, không bao giờ nói chuyện với tôi, cả mấy ngày Tết, không nói với tôi câu nào, cũng không thèm ngồi ăn cơm với tôi. Tôi hỏi em cũng không nói, mua quà cho thì không nhận. Mẹ chồng thì vẫn chì chiết, vẫn nói tôi quyến rũ anh trai của cậu ấy, và không đủ tư cách làm dâu nhà chồng. Mối quan hệ trong gia đình bắt đầu căng thẳng lên. Những cuộc cãi vã trong gia đình trở nên thường xuyên hơn. Đình điểm là lần đó tôi có to tiếng và cãi nhau với mẹ chồng khiên mọi người trong nhà hùa nhau đuổi tôi ra khỏi nhà.

 chong-khong-thua-nhan-con-chung-khi-ly-hon-giadinhvietnam.com 2

Thời gian đó, công việc của chồng tôi cũng bắt đầu khó khăn hơn. Ở công ty thì mọi việc không được như ý, về nhà lại thấy cảnh cả gia đình trì triết mặt nặng mặt nhẹ với nhau nên cũng dần trở nên chán nản. Những năm đầu anh con thường xuyên ra sức bảo vệ tôi nhưng đến thời gian gần đây thì thay đổi hẳn. Anh không còn mặn mà với tôi, cũng không còn quan tâm đến chuyện gì xảy ra trong gia đình nữa. Anh hay lấy cớ đi công tác xa và đi tận nhiều ngày mới về. Tôi lờ mờ nhận ra anh có người phụ nữ khác. Mặc dù đã cố gắng níu kéo mối quan hệ vợ chồng nhưng không có tác dụng gì. Cả gia đình nhà chồng hùa nhau vào tác động để chúng tôi li hôn với nhau.

Sau một thời gian kéo dài cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc, chúng tôi đồng thuận li hôn. Thế nhưng điều mà tôi chưa từng nghĩ đến là khi li hôn, chồng tôi bắt đầu thay đổi 180 độ. Anh nói rằng đứa con gái chung của chúng tôi không phải con anh. Anh đưa ra lí lẽ rằng vì nó có trước khi chúng tôi lấy nhau nên anh không có nghia vụ phải chu cấp cũng như nuôi dưỡng con bé. Tôi đau khổ vô cùng không ngờ chồng mình lại nhẫn tâm như vậy.

→ Vợ sắp cưới cương quyết sẽ không sống chung với nhà chồng

Nguyễn Thị Thu (Cầu Giấy, Hà Nội)

Bình luận