Biệt thự đầy hoa và hạnh phúc bị đánh cắp chỉ sau một đêm

Chủ nhật, 18/06/2017, 07:39 AM
Hôm qua tôi mới thuê người trồng hoa trước cổng biệt thự, sắc hồng của hoa khiến cho tổ ấm của chúng tôi sáng bừng lên và đầy lãng mạn.

“Em thích biêt thự và con đường đầy hoa, giờ em có rồi, thưởng anh gì nào?”. Chồng tôi ôm tôi từ phía sau, dịu dàng chưa từng có. “Thưởng gì cũng được, anh là nhất”. Tôi khẽ hôn lên má anh. Tôi nghĩ đến một đêm đầy say đắm với anh trong căn nhà đẹp đẽ và nhiều hoa. “Anh muốn đón mẹ lên ở với chúng ta, em nghĩ sao?”. Tôi khẽ sững lại khi anh đòi hỏi “phần thưởng” là một điều kiện. Nhưng không sao, tôi đã chuẩn bị tâm lý này, trước sau gì chúng tôi cũng là người chăm sóc mẹ anh khi về già. Tôi vui vẻ gật đầu: “Đương nhiên là thế rồi, không cần gọi là phần thưởng”. Anh cắn vào tai tôi một cái nhẹ, biểu lộ sự cảm kích.

 biet-thu-day-hoa-va-hanh-phuc-bi-danh-cap-chi-sau-mot-dem-giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh họa

Mẹ chồng tôi lên ở với chúng tôi, cuộc sống êm đềm trôi qua trong căn nhà ấm áp và đầy đủ. Tôi hoàn toàn thỏa mãn với những gì chồng đã trao cho mình, cả về tinh thần, vật chất và tình yêu. Cho đến ngày… em nuôi anh lên ở nhờ nhà chúng tôi.

Em nuôi là con nuôi của mẹ chồng tôi, là đứa trẻ bị bỏ rơi mà mẹ chồng nuôi từ khi còn bé. Em đã đi lấy chồng được 4 năm và vì không hạnh phúc nên em đã ly hôn, chưa có con cái. Sau khi mẹ tôi chuyển lên ở với chúng tôi, em ở lại căn nhà của mẹ. Nhưng vì muốn rời xa nơi đã khiến em đau khổ vì hạnh phúc tan vỡ, em xin một công việc ở Hà Nội. Khi đến nhà tôi em thấy vui, hơn nữa biệt thự lại thoáng đãng, rộng rãi, mẹ tôi tha thiết muốn có em ở cạnh, cho nên em đã ở cùng.

Một năm sau, tôi sinh con, lại sinh đôi, em nghỉ việc ở nhà cùng mẹ chồng tôi, giúp tôi chăm hai đứa trẻ. Tôi thật sự cảm thấy mình may mắn khi sống trong một gia đình nhiều tình cảm ấp áp đến thế. Cho đến một hôm, tôi đi đám cưới một người bạn, tôi đã bị sốc khi tận mắt nhìn thấy chồng tôi và em nuôi mớm cho nhau ăn từng thìa kem trong một cái quán nhỏ ven đường.

Tôi băn khoăn nghĩ, phải chăng họ thân thiết với nhau như thế, vì họ là anh em? Phải chăng tôi đã hiểu lầm tình cảm của chồng tôi với em? Trong lòng nhiều nghi vấn, tôi đã thuê một thám tử để theo dõi chồng, trong tâm trạng lo lắng và bất an. Kết quả cuối cùng là chồng tôi và em, họ là một cặp tình nhân. Tôi không hiểu sao họ có thể diễn kịch đạt như thế ngay tại ngôi nhà của chúng tôi. Trái tim tôi đau đớn đến mức như muốn vỡ tung ra.

 biet-thu-day-hoa-va-hanh-phuc-bi-danh-cap-chi-sau-mot-dem-giadinhvietnam.com 2

Tôi đưa những bức ảnh tình tứ của em với anh, anh lặng đi, rồi lại nhìn tôi bằng ánh mắt trách móc: “Em dám thuê người theo dõi anh ư? Anh thật sự cảm thấy bất an khi có một người vợ như thế”. Còn tôi thì sao? tôi cũng đã tưởng có thể đau đến chết đi vì bị anh phản bội. Chúng tôi rốt cuộc cũng không còn có thể đặt niềm tin vào nhau nữa.

Ngày tôi đi, những luống hoa đã tàn đợt cuối, vô tình, tôi đã trồng một loại hoa chỉ nở vào mùa đông. Hè đến cái nóng sẽ thiêu đốt chúng cho nên chúng tạm dấu mình trong những mầm xanh. Biệt thự đầy hoa và những ngọt ngào hạnh phúc, giờ đã bỏ lại ở phía sau…

→ Hạnh phúc có thế thôi, đâu cần phải tìm hoài

Minh Phương

Bình luận