Kiếp tầm gửi

Thứ tư, 11/01/2017, 06:52 AM
Mỗi lần cãi nhau là Vinh lại gào lên: “Cô đúng là con đàn bà ăn bám, ăn nhờ ở đậu nhà tôi, chả được cái nước gì”. Trinh uất ức nhưng không dám cãi Vinh một câu, bởi chỉ cần một câu nói của Trinh cũng khiến cô nhận mấy cái bạt tai rồi. Trinh thì gầy gò nhỏ thó, sinh xong hai đứa con người chỉ còn 40 ký, trong khi Vinh thì cao to, mỗi lần “ăn đòn” là Trinh xây xẩm mặt mày, chỉ thiếu nước chết.

Cái ngày mới lấy nhau, Trinh về làm dâu nhà Vinh, bản thân cô không có nghề nghiệp ổn định, chủ yếu đi nấu cơm thuê cho các gia đình người ngoại quốc vì cô khéo nấu “đồ tây”, nhưng Trinh cũng có một căn nhà nhỏ ở ven đô để cho thuê, tháng kiếm thêm vài triệu. Vinh khi đó làm lái xe taxi, tháng cũng kiếm được chục triệu về nuôi gia đình.

Cuộc sống vợ chồng thuở hàn vi tuy có vất vả nhưng yên ấm và dễ chịu với hai đứa con ngoan ngoãn. Thế rồi công việc của Vinh cũng đến thời bấp bênh, lúc có lúc không, số tiền tiết kiệm cũng tiêu hết. Vinh giục Trinh bán căn nhà nhỏ ở ven đô để lấy tiền mua cái xe để Vinh chạy chở hàng thuê. Mặc dù tiếc căn nhà mẹ cho, nhưng vì yêu Vinh và gia đình nhỏ bé của mình nên Trinh chấp nhận bán nhà.

Từ ngày Vinh chạy xe đi làm ăn, tiền cũng nhiều hơn chút đỉnh, nhưng áp lực công việc và những va chạm trong xã hội khiến Vinh ngày càng đổi tính đổi nết. Vinh hay cáu gắt, cằn nhằn và nóng lên thì thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ. Ban đầu Trinh rất tự ái, bỏ về nhà mẹ đẻ mấy lần nhưng lần nào Vinh cũng xuống năn nỉ cô về. Nhưng chỉ được vài bữa là lại gây sự với Trinh.

 kiep-tam-gui-giadinhvietnam.com 1

Trinh cam chịu vì con cái

Về nhà mẹ đẻ mãi cũng không tiện, Trinh đành ngậm đắng nuốt cay nhẫn nhịn với Vinh. Anh ta có làm gì, nói gì cô cũng chịu, miễn sao được ở bên các con. Nhưng càng ngày Vinh càng tỏ ra lấn tới, anh ta không những chửi mắng cô ăn bám, ăn hại mà còn chửi cô ăn nhờ ở đậu nhà anh ta. Nhiều lúc Trinh rất muốn ôm hai đứa con bỏ ra khỏi căn nhà mà cô đã bỏ nhiều mồ hôi công sức ra để xây sửa ấy, nơi cô từng coi là tổ ấm ấy, để cao chạy xa bay.

Thế nhưng bây giờ biết đi đâu về đâu? Căn nhà nhỏ mẹ cô cho đã vì nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của Vinh mà bán mất. Cô không thể ôm con đi lang thang thuê nhà nay trọ chỗ này mai trọ chỗ khác được, lại còn việc học hành của chúng nữa...

Bao nhiêu lần tự dày vò mình bởi những quyết định sai lầm, sự nhẹ dạ cả tin của bản thân để đến bây giờ khi chồng Trinh trở mặt, cô lại tiến thoái lưỡng nan. Căn nhà cô đang sống là nhà của bố mẹ Vinh, hiện nay bố anh ta đã mất chỉ còn mẹ già, nếu có ra tòa thì cô cũng chẳng được chia phần gì hết, chỉ có ra đi tay trắng mà thôi. Hơn nữa khi ly hôn, hai đứa con cô sẽ bị chia cắt tình ruột thịt, cô không thể nào chấp nhận được cảnh ly tan đó. Nhiều lần cô nộp đơn ra tòa rồi lại tự tay rút đơn khiến Vinh càng nghĩ cô không dám làm gì nên được thể lấn tới.

Trinh cứ thế, năm này qua năm khác cúi mặt chịu đựng sự xỉ vả của Vinh, chịu bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần chỉ vì thương con. Trinh không còn con đường nào khác là đợi những đứa trẻ lớn lên, hoặc đợi Vinh thay đổi.

→ Choáng váng khi phát hiện chồng mắc bệnh phô dâm

Quỳnh Nga

Từ khóa:
Bình luận