Bàn làm việc nên đặt cây gì cho hợp phong thủy?

Thứ hai, 19/06/2017, 07:19 AM
Cây xanh không chỉ có tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu được bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp.

Bàn làm việc nên đặt cây gì cho hợp phong thủy? Hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. Một bàn làm việc được bài trí cây xanh sẽ giúp bạn thư giãn, giảm stress khi làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, khi lựa chọn cây xanh cho bàn làm việc các bạn nên chú ý đến yếu tố phong thủy. Điều này không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn mang lại vận may, vượng khí cho chủ nhân khi bạn bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp.

Theo đó, đối với việc lựa chọn cây xanh hợp phong thủy cho bàn làm việc các bạn nên lưu ý nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc, sự nghiệp.

Đặc biệt, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời bạn nhé.

 ban-lam-viec-nen-dat-cay-gi-cho-hop-phong-thuy-giadinhvietnam.com 1

Nên chọn những loại cây có lá bản to để đặt trên bàn làm việc (Ảnh minh họa)

Khi chọn cây xanh cho bàn làm việc, để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất bạn nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng như cây xương rồng.

Theo phong thủy, cây xương rồng dù rất nhỏ xinh nhưng nó không thích hợp cho góc làm việc của bạn đâu.

Các bạn cũng không nên cắm hoa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình để tránh gặp các rắc rối tại công sở.

Theo phong thủy, các loại cây xanh bạn có thể lựa chọn để đặt trên bàn làm việc là cây hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Đây là những loại cây có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc và có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

 ban-lam-viec-nen-dat-cay-gi-cho-hop-phong-thuy-giadinhvietnam.com 2

Cây thường xuân là lựa chọn phù hợp cho bàn làm việc (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, khi lựa chọn cây xanh đặt trên bàn làm việc theo phong thủy, các bạn nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa.

Do góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cũng lưu ý chọn các loại cây có kích thước vừa phải, tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc của mình nhé. Bạn cũng không nên bày quá nhiều chậu cây lên bàn làm việc để tránh sự tù túng và khiến không gian thêm chật chội hơn.

Đối với việc bố trí cây xanh trên bàn làm việc, theo phong thủy, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí.

 ban-lam-viec-nen-dat-cay-gi-cho-hop-phong-thuy-giadinhvietnam.com 3

Để mang lại may mắn, thuận lợi bạn nên bài trí cây xanh trên bàn làm việc theo các hướng phù hợp (Ảnh minh họa)

Nếu bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Ngoài ra, bạn nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Hướng Tây và Tây Bắc cũng là hai hướng bạn nên tránh.

Theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng và là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

Hy vọng nhưng thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho các bạn, nhất là những người làm văn phòng lựa chọn cho mình được những loại cây xanh và hướng bố trí phù hợp với phong thủy, giúp mang lại may mắn và vượng khí.

Để được tư vấn về phong thuỷ nhà, đất, chọn đồ vật phong thuỷ, đá quý, đá phong thuỷ theo mệnh, tuổi, tứ trụ,... quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng Đá Quý Lê Dũng, số 12K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 0913214048.

P.V

Từ khóa:
Bình luận