Elton John dạy con quy tắc "ba lọ tiền xu" để biết giá trị của tiền bạc ngay từ bé

Phương Vũ (T/H)  - Thứ tư, 11/10/2017, 09:44 AM
Mặc dù là một triệu phú nhưng ngôi sao ca nhạc Elton John cho biết ông luôn sử dụng quy tắc "ba lọ tiền xu" để dạy các con về giá trị của tiền bạc.

Elton John dạy con quy tắc "ba lọ tiền xu" để biết giá trị của tiền bạc ngay từ bé

Được biết đến với vai trò là một trong những nghệ sỹ dương cầm, nhà soạn nhạc và ca sỹ nổi tiếng nhất thế giới với hơn 300 triệu đĩa đơn được bán ra trên toàn cầu trong suốt sự nghiệp trải dài năm thập kỷ, Elton John đã gặt hái được nhiều thành công, sự nổi tiếng và khối tài sản hàng trăm triệu bảng Anh khiến nhiều người mơ ước.

Elton John và David Furnish là một trong những cặp đồng tính gắn bó nhất thế giới. Hai người quen nhau lần đầu năm 1993, đến nay đã ở bên nhau hơn hai thập kỷ. Họ đang sống hạnh phúc bên hai cậu con trai, Zachary, 7 tuổi, và Elijah, 4 tuổi ở Anh.

elton John

 Elton John dạy con biết giá trị đồng tiền theo quy tắc "3 lọ tiền xu".

Sau 50 năm lao động nghệ thuật miệt mài, Sir Elton John tích lũy được tài sản hơn 200 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, ông hé lộ rằng sẽ chỉ trích ra một phần nhỏ của cải làm thừa kế cho hai con trai. Elton John cho biết thêm, dù ông sở hữu một bộ sưu tập xe hơi hạng sang của Bentley, Aston Martins và Ferrari, các con ông sẽ chỉ được dùng xe cũ khi trưởng thành, và sẽ phải tự trả tiền nếu muốn mua xe mới.

Với hai cậu con trai Zachary và Elijah, Elton John lại là một người cha bình dị, gần gũi và nghiêm khắc. Elton John luôn dạy cho các con nhiều bài học quý giá với hy vọng hai cậu bé sẽ trở thành những người đàn ông chân chính khi trưởng thành.

Danh ca và người chồng David Furnish có cùng quan điểm dạy con phải biết giá trị của lao động, phải tự đứng lên bằng đôi chân mình chứ không phải ỷ lại vào những gì đang có.

Ông dạy 2 con hiểu giá trị đồng tiền bằng quy tắc "3 lọ tiền xu". "Khi các con có 3 bảng Anh, con sẽ chia vào 3 lọ, một bảng dành cho các hoạt động từ thiện, một bảng để tiết kiệm, và một bảng còn dành cho việc chi tiêu. Chúng sẽ để vào 3 lọ riêng biệt. Để có được số tiền đó, các con phải tự mình làm việc trong bếp, làm vườn... Chúng phải học được rằng phải lao động mới có tiền", Elton John chia sẻ trên tờ The Guardian.

Với nguyên tắc này, Elton John muốn con hiểu được giá trị từng đồng tiền mình có, biết chắt chiu, tiết kiệm, biết chi tiêu hợp lý và biết chia sẻ khó khăn với những người xung quanh.

Tham gia chương trình trên kênh BBC Radio 6, Elton John giải thích rằng ông và bạn đời sẽ chỉ đưa ra những gợi ý hướng dẫn, chỉ cho các con những điều nên làm chứ không nuông chiều khiến các con hư hỏng. Họ cũng luôn cố gắng dành mọi thời gian cho con.

"Chúng tôi không muốn phó thác việc nuôi dạy con cho người giúp việc. Cả hai muốn tự tay làm những việc đó. Như nhiều gia đình khác, chúng tôi cũng phải tự làm việc nhà như rửa bát đĩa cho con, dọn dẹp phòng, đưa chúng đi chơi... Dù khá vất vả nhưng con đã thay đổi mọi thứ trong cuộc đời tôi. Tôi đã hiểu được những điều đơn giản nhất trong cuộc sống, như chơi đùa cùng con vài phút còn đáng giá hơn bất cứ căn biệt thự, bài hát hit nào", Elton tâm sự trên Mirror.

Bình luận