Đón vượng khí tài lộc với cách chọn màu sắc cho nhà bếp hợp phong thủy

Thứ năm, 31/08/2017, 06:35 AM
Chọn màu sắc cho nhà bếp hợp phong thủy không chỉ khiến không gian tươi mới hơn về mặt thẩm mỹ mà còn giúp gia chủ đón vượng khí tài lộc.

Theo các chuyên gia phong thủy nhà bếp không chỉ là nơi để nấu nướng còn là nơi cai quản của vị thần Táo Quân, do vậy đây là nơi quan trọng nhất.

Chính vì vậy, ngoài yếu tố bài trí các vật dụng thì theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc cho nhà bếp cũng cần được gia chủ lưu tâm. Nếu chọn màu sắc cho nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tài lộc cho gia đình. Để chọn màu sắc nhà bếp theo phong thủy, gia chủ nên lưu ý những điểm sau.

Cách chọn màu sắc cho nhà bếp hợp phong thủy

Theo phong thủy, nhà bếp là nơi ưu trữ lửa vậy nên nhà bếp rất mạnh về yếu tố Hỏa. Do đó, khi chọn màu sơn nhà bếp gia chủ nên chọn thuộc tính Mộc như xanh, xanh tím. Những gam màu này vừa nhẹ nhàng, tươi mát nhưng cũng vừa giúp thúc đẩy tương sinh cho gian bếp.

chon-mau-son-phong-bep-hop-phong-thuy-3

Cách chọn màu sắc cho nhà bếp hợp phong thủy là màu trắng (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, màu trắng và màu ghi cũng là màu rất thích hợp với không gian nhà bếp mà bạn nên chọn.

Ngoài ra, theo nguyên tác phong thủy, các gam màu như nâu đất, be, vàng… cũng có thể sử dụng để sơn cho nhà bếp. Đây là những màu mang đến sự bền vững, ổn định, giúp bếp lúc nào cũng có cảm giác ấm áp và sung túc.

Đối với nhà bếp khi lựa chọn màu sơn, bạn nên tránh các màu như màu xanh nước biển và màu đỏ. Màu xanh nước biển (thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa), nếu sử dụng nhiều sẽ lấn át sự hấp dẫn của thức ăn, khiến người dùng cảm thấy không ngon miệng và làm giảm bớt sự vui vẻ nhộn nhịp.

chon-mau-son-phong-bep-hop-phong-thuy-1

 Màu vàng cũng rất hợp với phòng bếp (Ảnh minh họa)

Còn màu đỏ dù cùng thuộc yếu tố Hỏa nhưng nếu gia chủ quá lạm dụng sẽ khiến phòng ăn bị mất cân bằng, mang cảm giác bực bội, nặng nề cho gia đình.

Còn nếu bạn không muốn sơn nhà bếp mà muốn lựa chọn vật liệu gạch ốp tường hay kính ốp thì cũng nên lựa chọn dựa theo mệnh ngũ hành của gia chủ, để mang lại may mắn và vượng khí cho gia đình.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Để được tư vấn về phong thuỷ nhà, đất, chọn đồ vật phong thuỷ, đá quý, đá phong thuỷ theo mệnh, tuổi, tứ trụ,... quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng Đá Quý Lê Dũng, số 12K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 0913214048.

Bình luận