Bạn muốn nhận thông báo có tin tức từ Gia đình Việt nam? Đăng ký tại đây
Nhận thông báo tin tức từ GĐVN.

Gia đình Việt Nam

Sinh viên Việt chế xe đi hơn 1300 km chỉ hết 1 lít xăng

Nhóm sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa chế tạo thành công xe đi được 1.352,276 km chỉ hết 1 lít xăng và giành giải tại một cuộc thi.

Tiếp nối hoạt động thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu khởi xướng cách đây 8 năm, ngày 16/4, Honda tiếp tục tổ chức cuộc thi Lái xe tiết kiệm nhiên liệu (EMC). Đây là lần đầu tiên có tới 184 đội tham gia thi đấu, chủ yếu đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề trên khắp cả nước.

Đặc biệt, lần thi này còn có sự tham gia thi đấu của đội thi trường THPT Shimofusa đến từ Nhật Bản. Mặc dù mới học THPT nhưng đây là một đối thủ đáng gờm với 6 lần vô địch giải EMC Nhật Bản.

 sinh-vien-viet-che-xe-di-hon-1300-km-chi-het-1-lit-xang-giadinhvietnam.com 1

Xe thi đấu của trường THPT Shimofusa đến từ Nhật Bản tại cuộc thi "Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017" (Ảnh AutoExpress)

Được biết, ở hạng mục xe tự chế, mỗi đội chạy 8 vòng thi, quãng đường cho mỗi vòng là 9,5km với tốc độ 25km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hạng mục này là hạng mục thi thu hút nhiều các đội tham gia nhất vào 3 nhóm thi bao gồm Nhóm sinh viên, Nhóm Doanh Nghiệp và Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

Ở hạng mục xe thị trường, người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade do Honda Việt Nam sản xuất. Tại vòng chung kết, mỗi đội chạy 4 vòng thi, quãng đường cho mỗi vòng là 4,7km với tốc độ 25km/h và thời gian trung bình 11 phút 12 giây.

Và sau nhiều vòng thi đấu căng thẳng, Honda Việt Nam (HVN) đã tìm được đội chiến thắng vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” (Honda EMC) ở các hạng mục tương ứng để thi đấu ở Nhật Bản.

Chung cuộc, ban tổ chức đã lựa chọn ra những đội thi xuất sắc gồm có đội HANOIKTT đến từ Công ty TNHH Vũ Hoàng Lê với thành tích 1.867,429 km/1 lít xăng đoạt giải nhất chung cuộc.

Đáng chú ý, với thành tích chế tạo xe chạy 1.352,276 km/1 lít xăng, đội SUPERCUB50 đến từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã giành giải nhất của nhóm sinh viên.

Đội WINNER đến từ công ty Nippon Konpo Việt Nam đạt giải nhất hạng mục Xe thị trường với thành tích 288,872 km/ 1 lít xăng Ngay cả đội khách mời là từng 6 lần vô địch EMC Nhật Bản là Shimofusa cũng không có thành tích tốt như đội đoạt giải nhất chung cuộc của Việt Nam khi chỉ đạt 1.531,210 km/1 lít xăng.

Hình ảnh ấn tượng của những chiếc xe siêu tiết kiệm nhiên liệu vừa được các đội chế tạo

 sinh-vien-viet-che-xe-di-hon-1300-km-chi-het-1-lit-xang-giadinhvietnam.com 2

 Động cơ là bộ phận được kiểm tra kỹ càng nhất. Một bạn sinh viên đang kiểm tra động cơ trên xe đua được đặt trên giá treo xe đua (Ảnh xe đời sống)

 sinh-vien-viet-che-xe-di-hon-1300-km-chi-het-1-lit-xang-giadinhvietnam.com 3

 sinh-vien-viet-che-xe-di-hon-1300-km-chi-het-1-lit-xang-giadinhvietnam.com 4

Trong những cuộc thi nặng về kỹ thuật như vậy vẫn xuất hiện những bóng hồng sau tay lái (Ảnh Autopro)

 sinh-vien-viet-che-xe-di-hon-1300-km-chi-het-1-lit-xang-giadinhvietnam.com 5

Một chiếc xe được thiết kế mô phỏng kiểu dáng của máy bay (Ảnh Autopro)

 sinh-vien-viet-che-xe-di-hon-1300-km-chi-het-1-lit-xang-giadinhvietnam.com 6

 sinh-vien-viet-che-xe-di-hon-1300-km-chi-het-1-lit-xang-giadinhvietnam.com 7

Một chiếc xe được nhiều người đánh giá cao về thiết kế (Ảnh Autopro)

Khả Di