Quất bonsai mini hình gà tiến vua “lên ngôi” dịp tết Đinh Dậu 2017

Thứ ba, 10/01/2017, 19:10 PM
Quất bonsai mini hình gà tiến vua - thú chơi độc đáo và mới mẻ dịp Tết Đinh Dậu 2017. Nhiều người tìm mua loại cây cảnh này với mong muốn mang lại tài lộc, may mắn cho một năm sung túc, đủ đầy.

Quất cảnh bonsai là thú chơi tinh tế của nhiều người chơi cây cảnh. Do năm 2017 là năm con gà nên thời gian qua, nhiều gia đình làng quất cảnh Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã tạo ra nhiều quất kiểng hình gà siêu “độc”, siêu ngộ nghĩnh.

Quất bonsai mini hình con gà thường có kích thước từ khoảng 50 – 70 phân, có hình dáng chú gà trống rõ ràng hoặc mang tính chất tượng hình. Quất cảnh hình gà thường được tạo dáng với chú gà trống dáng đứng oai vệ, quả quất thường được căn để chín vàng đúng dịp tết Nguyên Đán, trên cây cũng thường có đủ hoa, quả xanh, quả chín và lộc (hay còn gọi là tứ quý)…

 quat-bonsai-mini-hinh-ga-tien-vua-len-ngoi-dip-tet-dinh-dau-2017-giadinhvietnam.com 1

Năm 2017 là năm con gà nên thời gian qua, nhiều gia đình làng quất cảnh Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã tạo ra nhiều quất kiểng hình gà siêu “độc”, siêu ngộ nghĩnh.

Do điều kiện thời tiết năm nay thay đổi thất thường, cây quất khó phát triển và do hình dáng con gà không dễ tạo nên sản phẩm quất cảnh hình gà tương đối đắt, giá từ  5 triệu đồng/cặp tới hàng chục triệu đồng.

 quat-bonsai-mini-hinh-ga-tien-vua-len-ngoi-dip-tet-dinh-dau-2017-giadinhvietnam.com 2

Quất mini hình gà năm nay được nhiều người lựa chọn vì đây là hình ảnh linh vật của năm

 quat-bonsai-mini-hinh-ga-tien-vua-len-ngoi-dip-tet-dinh-dau-2017-giadinhvietnam.com 3

Đối với người sành chơi, giá cả không quan trọng, điều quan trọng là thế, dáng… Giá mỗi chậu tiểu cảnh này từ 500 nghìn đồng cho tới vài triệu đồng.

Quất cảnh mini đã không còn quá xa lạ với người chơi cây cảnh, trong nhiều năm trở lai dây, quất cảnh mini bonsai đã dần thay thế những cây quất cảnh thông thường nhờ sự gọn nhẹ, linh hoạt, phù hợp với không gian nhà nhỏ hoặc các chung cư.

Đối với người sành chơi, giá cả không quan trọng, điều quan trọng là thế, dáng… Giá mỗi chậu tiểu cảnh này từ 500 nghìn đồng cho tới vài triệu đồng.

 quat-bonsai-mini-hinh-ga-tien-vua-len-ngoi-dip-tet-dinh-dau-2017-giadinhvietnam.com 4

Quất cảnh mini bonsai tại vườn có giá từ 500.000 đồng tới vài triệu đồng

Thời điểm này, hầu như các gia đình đã bắt đầu đổ dồn đi mua sắm cây cảnh cho năm, đây cũng là thời điểm, quất cảnh bonsai được bày bán la liệt dọc các con phố…  Khu vực đặc biệt sầm uất là chợ hoa Lạc Long Quân, chợ hoa Quảng An, phố Nguyễn Hoàng Tôn, phố Hoàng Hoa Thám…

 quat-bonsai-mini-hinh-ga-tien-vua-len-ngoi-dip-tet-dinh-dau-2017-giadinhvietnam.com 5

Quất cảnh mini bán trên đường Lạc Long Quân.

 quat-bonsai-mini-hinh-ga-tien-vua-len-ngoi-dip-tet-dinh-dau-2017-giadinhvietnam.com 6

 quat-bonsai-mini-hinh-ga-tien-vua-len-ngoi-dip-tet-dinh-dau-2017-giadinhvietnam.com 7

Quất được bán với nhiều mức giá khác nhau tùy dáng, thế và nhu cầu thẩm mỹ của người mua

Thế nhưng loại quất cảnh bonsai mini được giới chơi cây chuộng nhất phải được trồng và uốn tại làng quất cảnh phường Tứ Liên, nơi đây có truyền về trống quất cảnh và phải là những cây được uốn phải những nghệ nhân lâu năm.

 quat-bonsai-mini-hinh-ga-tien-vua-len-ngoi-dip-tet-dinh-dau-2017-giadinhvietnam.com 8

Quất cảnh được trưng bày đẹp mắt

Có tới hàng chục vườn, nhưng chỉ có 1-2 vườn là có uy tín với giới chơi cây. Vườn quất cảnh của anh Lộc tại làng Tứ Liên là địa chỉ được nhiều người giới thiệu với nhau bởi anh đã có hơn chục năm trồng quất cảnh.  Những cây quất ở vườn của anh Lộc đáp ứng các tiêu chí độc, đẹp, đủ tứ quý, có lộc…

Anh Lộc chia sẻ, quất cảnh mini bonsai đòi hỏi người trồng phải có kỹ thuật và sự khéo léo nhất định vì để cây vừa nhỏ, vừa có thế cổ thụ hoặc các dáng khác nhau, lại vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ đáp ứng nhu cầu của nhiều người là điều rất khó khăn.

Tại vườn quất của anh, giá mỗi cây quất cảnh mini dao động từ 500.000 đồng tới vài triệu đồng tùy dáng.

Hạnh Nhi

Từ khóa:
Bình luận