Bé gái 5 năm chống chọi căn bệnh vô phương cứu chữa

Thứ sáu, 17/02/2017, 18:30 PM
Cháu tên là Lê An Khanh, sinh năm 2012 nhưng đến nay chỉ nặng khoảng10kg. Cháu bị căn bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Gia đình đã đưa cháu đi chữa trị nhiều nơi nhưng không chữa được.

Chúng tôi tìm đến gặp cháu Khanh đang ở với bố mẹ cháu tại phòng 425 - A4 tập thể cơ khí, ngõ 129 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân (Hà Nội). Anh Lê Thành Trung, bố cháu Khanh cho biết: Cháu Khanh bị căn bệnh ly bóng nước bẩm sinh. Từ lúc mới sinh, tay và chân của cháu là một khối thịt liền, không phân rõ các ngón. 

 be-gai-5-nam-chong-choi-can-benh-vo-phuong-cuu-chua-giadinhvietnam.com 1

Hoàn cảnh đáng thương của cháu Khanh bị căn bệnh vô phương cứu chữa hành hạ 5 năm nay

Từ khi cháu chào đời đến nay, cháu Khanh chống chọi với căn bệnh quái ác hiếm gặp này. Theo anh Trung, căn bệnh cháu Khanh mắc phải là căn bệnh hiếm gặp. Lúc sinh cháu, gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện phụ sản để chữa trị. Qua kiểm tra, các bác sĩ ở đây cho biết nếu chữa căn bệnh này thì phải ghép tủy cho cháu.

 be-gai-5-nam-chong-choi-can-benh-vo-phuong-cuu-chua-giadinhvietnam.com 2

Chi phí điều trị, chăm sóc cháu hằng ngày rất tốn kém

Tuy nhiên tỉ lệ thành công là không cao. Cũng đã có một số trường hợp mắc bệnh tương tự như cháu Khanh trước đó chữa trị bằng phương pháp này rất có thể dẫn đến tử vong nên gia đình rất lo sợ. Thương con nhưng không còn cách nào khác, gia đình anh Trung đành đưa cháu Khanh về nhà chăm sóc 5 năm qua.

 be-gai-5-nam-chong-choi-can-benh-vo-phuong-cuu-chua-giadinhvietnam.com 3

Toàn thân cháu Khanh bị bong tróc da, nhiều vết thương lở loét,đau đớn

Anh Trung cho biết thêm, gia đình tự chăm sóc cho con, các dụng cụ, thuốc men phải mua từ nước ngoài với giá đắt, thuốc trong nước không có. Tiếp xúc với cháu Khanh, không chỉ bàn tay và bàn chân mà khắp cơ thể cháu đều bị lở loét,da bong tróc khiến cháu ngứa ngáy, đau đớn khắp người. 5 năm qua, cháu Khanh quằn quại, gồng mình chịu “cực hình”, đối chọi với bệnh tật.

 be-gai-5-nam-chong-choi-can-benh-vo-phuong-cuu-chua-giadinhvietnam.com 4

Đôi bàn chân cháu là khối thịt không có ngón, mọi sinh hoạt phải phụ thuộc vào bố mẹ

Hiện tại gia cảnh vợ chồng anh Trung rất khó khăn, 2 vợ chồng làm nghề tự do. Mới đây anh Trung kiếm được công việc đi giao hàng cho một đại lý tạp hóa, còn chị Hà vợ anh Trung đi bán hàng thuê.

Mọi thông tin giúp đỡ cháu Lê An Khanh: Chị Phạm Hồng Hà – mẹ cháu Khanh - ĐT: 0932311102 - Số tài khoản chị Phạm Hồng Hà – 0011004042012 - Ngân hàng vietcom bank chi nhánh Khâm Thiên- Hà Nội. 

Anh Lê Thành Trung – ĐT: 0932211810

Hà Long

Từ khóa:
Bình luận