Bác sĩ Việt Nam mổ mắt từ thiện cho người dân Campuchia

Thứ bảy, 08/10/2016, 10:32 AM
Đây là chương trình mổ mắt từ thiện lần thứ 12 do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tại Campuchia.

Ngày 6/10, đoàn cán bộ y bác sỹ Bệnh viện quân y 175 phối hợp với Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình khám, mổ mắt, cấp phát thuốc từ thiện cho người dân Campuchia tại Bệnh viện Quân đội Hoàng gia Campuchia Preah Ket Mealea ở thủ đô Phnom Penh.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Trần Đơn khẳng định Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ phối hợp hết sức mình với Quân đội Hoàng gia Campuchia để tạo điều kiện tốt nhất cho bà con hai nước có điều kiện chăm sóc sức khỏe, phát triển cuộc sống, góp phần giữ gìn và thúc đẩy quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa hai nước.

Ông Meng Samphal, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia cho rằng, điều này thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa hai quân đội nói riêng và giữa nhân dân 2 nước nói chung.

Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thứ trưởng Trần Đơn làm Trưởng đoàn đã trao tặng 300 suất quà cho các bệnh nhân đến khám và mổ mắt.

 bac-si-viet-nam-mo-mat-tu-thien-cho-nguoi-dan-campuchia-giadinhvietnam.com 1

Trung tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tặng quà cho các bệnh nhân nghèo Campuchia đến tham dự chương trình

-> Tin nóng mới nhất hôm nay 8/10: Dùng xe biển xanh chở gỗ lậu

Đây là lần thứ 12 Bệnh viện 175 phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Campuchia. Hằng năm, Bệnh viện 175 còn tiếp nhận và điều trị cho khoảng 500 tướng lĩnh, sỹ quan Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Mỹ Linh (T/h)

Bình luận