Đội bóng Liên quân báo chí ĐBSCL hừng hực khí thế tham gia vòng chung kết Press Cup 2017

Trần Lĩnh - Hồng Thắm  - Thứ năm, 10/08/2017, 09:00 AM
Mặc dù lịch công tác khá dày đặc nhưng anh em trong đội Đội bóng Liên quân báo chí ĐBSCL vẫn sắp xếp tập luyện thường xuyên, giao lưu với nhiều đội bóng tại địa phương để nâng cao thể lực chuẩn bị cho giải Press cup 2017.

Những ngày qua, để chuẩn bị tham gia vòng chung kết Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2017 do Báo Gia đình Việt Nam tổ chức diễn ra tại sân vận động Tao Đàn (quận 1 - TP.HCM), các cầu thủ đội bóng Liên quân Báo chí ĐBSCL (JFC Cần Thơ) đã sắp xếp công việc, tích cực tập luyện, đồng thời giao lưu cọ xát với nhiều đội bóng mạnh trong khu vực để tăng cường sự gắn kết trong lối đá và nâng cao thể lực.

IMG_1695

Đội JFC Cần Thơ tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu trong vòng chung kết Press Cup 2017 sắp tới. Ảnh: Trần Lĩnh

Điển hình như, JFC đã tham gia Giải bóng đá giao lưu Tứ hùng 2017 với các đội như: Đội bóng Phòng Công tác Chính trị (PX15) Công an tỉnh Bến Tre; Đội bóng Liên quân Báo – Đài PTTH TP Cần Thơ; Đội bóng Công ty Ứng dụng gọi xe VIVU Cần Thơ. Qua giải đấu, JFC đã giành giải nhì chung cuộc.

IMG_1409

 Nhằm nâng cao thể lực JFC Cần Thơ đã tham gia giải bóng đá giao lưu Tứ hùng để giao lưu cọ xát trước ngày thi đấu. Ảnh: Trần Lĩnh

Phóng viên Trần Quốc Trung – Báo Đại đoàn kết tại ĐBSCL, cho biết: "Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2017 do Báo Gia đình Việt Nam tổ chức là dịp để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người đang làm việc trong các cơ quan báo chí cả nước có dịp gặp gỡ và thi đấu giao lưu với tinh thần cao thượng của môn thể thao “vua”. Mặc dù lịch công tác khá dày đặc nhưng anh em trong đội JFC Cần Thơ vẫn sắp xếp tập luyện thường xuyên với tinh thần “vui chơi khỏe, làm việc tốt”. Press Cup 2017 là năm đầu tiên đội JFC Cần Thơ tham gia, chúng tôi xem đây là dịp cọ xát và giao lưu, là tiền đề cho những năm tiếp theo".

IMG_1105

 JFC Cần Thơ đến với Press cup 2017 với tinh thần "vui chơi khỏe, làm việc tốt". Ảnh: Trần Lĩnh

Do thời gian qua anh em trong đội JFC Cần Thơ chủ yếu là đá sân 5 người, trong khi đó giải Press cup 2017 lại đá sân 7 người nên những ngày gần đây các cầu thủ Đội bóng JFC Cần Thơ đã chủ động giao lưu với một số đội đá sân 7 như: Thiết bị y tế Cần Thơ, Trung tâm xúc tiến Thương mại Đầu tư TP Cần Thơ, Đội bóng Báo Cần Thơ…Qua đó, thể lực, lối chơi của các cầu thủ đã được nâng lên, các cầu thủ đã hiểu nhau đạp nhả khá nhuần nhuyễn.

Thiếu tá Nguyễn Bá Hiên – Trưởng Văn phòng Báo Quân đội nhân dân tại ĐBSCL, kiêm Chủ tịch Đội bóng JFC Cần Thơ, cho biết: “Đến với Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup 2017 do Báo Gia đình Việt Nam tổ chức lần này, Đội bóng JFC có 14 cầu thủ tham gia, Ngoài ra, đây cũng là hoạt động thiết thực giúp cho những người làm báo có được một sân chơi bổ ích, tăng cường rèn luyện sức khỏe."

IMG_1397

Đây là năm đầu tiên đội JFC Cần Thơ tham gia Press cup 2017. Ảnh: Trần Lĩnh

Giải bóng đá các cơ quan báo chí - Press Cup là giải đấu do báo Gia đình Việt Nam tổ chức và đã bước sang mùa giải thứ 2. Press Cup được xem là giải đấu uy tín nhất dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc với sự tham dự của các đội bóng mạnh như Đài truyền hình Việt Nam, Pháp luật Việt Nam, Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, báo Thanh niên...

Vòng chung kết Press Cup năm nay quy tụ 7 đội bóng là đại diện của các cơ quan báo chí thuộc các khu vực trên cả nước bao gồm Đài truyền hình Việt Nam và báo Pháp luật Việt Nam đại diện cho các cơ quan báo chí miền Bắc; Liên quân báo chí Thanh Hóa và Liên quân báo chí Nghệ An đại diện cho các cơ quan báo chí miền Trung.

Đại diện cho các cơ quan báo chí Đồng bằng sông Cửu Long là đội bóng Liên quân báo chí Đồng bằng sông Cửu Long, trong khi khu vực phía Nam gồm 2 đại diện là Đài truyền hình TP.HCM và báo Thanh Niên.

Riêng tại Hà Nội, Press Cup 2017 có sự tham dự của 13 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí mạnh nhất trong khu vực. Kết thúc vòng loại khu vực phía Bắc, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và báo Pháp luật Việt Nam gặp nhau ở trận chung kết với chức vô địch thuộc về Đài truyền hình Việt Nam và 2 đội bóng này là 2 đại diện cho các cơ quan báo chí khu vực phía Bắc tham dự Vòng chung kết Press Cup toàn quốc tại TP.HCM.

Bình luận