Chuyện nhà Dr Thanh” – tự truyện của những góc khuất

Thứ bảy, 17/06/2017, 12:04 PM
Cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh” là tác phẩm đầu tay của tác giả Trần Uyên Phương vừa được ra mắt tại TP Hồ Chí Minh nhưng đã lập tức tạo cơn sốt trong giới doanh nhân, giới trẻ cũng như cộng đồng khởi nghiệp.

Tác giả đã tiết lộ hầu như hết thảy những góc khuất, những bi hài kịch trong một gia tộc mà người ta vẫn cho là có tiềm lực nhưng lạ lùng nhất và bí ẩn với nhiều trầm luân, sóng gió. Hay cuộc sống của những đứa con vẫn được gọi là "tiểu thư", “công chúa”, “cô Hai”, “cô gái tỉ đô” trong gia đình họ Trần không đơn giản màu hồng, lấp lánh như người đời thường hay nghĩ.

 chuyen-nha-dr-thanh-–-tu-truyen-cua-nhung-goc-khuat-giadinhvietnam.com 1

Tác giả Trần Uyên Phương

Cuốn sách được Trần Uyên Phương, là PGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát - con gái cả nhà Dr Thanh ấp ủ, ghi chép và viết trong thời gian khá dài, gần 10 năm đã gây được tiếng vang lớn ngay từ buổi đầu ra mắt sách.

Buổi giao lưu, ra mắt sách có sự xuất hiện của nhiều nhân vật nổi tiếng như Nhà văn, nhà biên kịch Lê Chí Trung; Đại tá, nhà văn Nguyễn Minh Ngọc; Nghệ sỹ nhân dân Đoàn Dũng; NSND Chí Trung; Á hậu Huyền My… cùng với nhiều độc giả mến mộ.

 chuyen-nha-dr-thanh-–-tu-truyen-cua-nhung-goc-khuat-giadinhvietnam.com 2

Á hậu Huyền My tại buổi giao lưu sách

Khi được hỏi về cảm nhận về cuốn sách, Nhà văn Nguyễn Minh Ngọc rất xúc động chia sẻ: "Tôi đọc bản thảo 3 lần và thấy khá thú vị với tác phẩm này. Tác giả mặc dù không học văn, song lại biết sử dụng những cách hành văn, lối kể chuyện khá thú vị thông qua nghệ thuật đan cài, xẻ ngang, xẻ dọc… để lột tả những con người thực, tình cảm thực".

 chuyen-nha-dr-thanh-–-tu-truyen-cua-nhung-goc-khuat-giadinhvietnam.com 3

Các diễn giả tham gia buổi giao lưu

Buổi giao lưu có lẽ cũng là lần hiếm hoi doanh nhân Trần Quí Thanh- vốn nổi tiếng là một “người đàn ông thép” thể hiện sự xúc động với món quà của con gái: “Đọc xong cuốn sách,tôi mới nhận ra hình như lâu nay hơi nghiêm khắc với các con quá, có thể làm con tổn thương”.

NSND Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ, dù với lịch làm việc rất bận rộn, sát sao nhưng chính ông đã tự liên lạc với Trần Uyên Phương, đề nghị ông sẽ bay vào TPHCM dẫn chương trình, chứ không phải được mời hay được trả catse và sau buổi giao lưu lại bay ra Vinh để tiếp tục lịch biểu diễn.

NSND Chí Chung cho biết ông rất cảm động về tình cảm của Trần Uyên Phương gửi gắm vào cuốn sách dành cho ba má mình, và cũng thấy được những bài học kinh doanh, điều hành, quản lý,…độc đáo của một gia đình Việt vươn lên để có được ngày hôm nay.

 chuyen-nha-dr-thanh-–-tu-truyen-cua-nhung-goc-khuat-giadinhvietnam.com 4

NSND Chí Chung– Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ dẫn chương trình buổi giao lưu

NSND Chí Chung cũng bộc bạch về doanh nhân Trần Quí Thanh: “Trong truyện, ông được khắc họa là một doanh nghiệp thành đạt, trong quá trình khởi nghiệp cũng gặp không ít khó khăn, thậm chí có lúc trên bờ vực thẳm. Các cụ ta có câu “Ba chìm bảy nổi chín lênh đênh” thì tất cả những khó khăn, nguy nan ông đều nếm trải đủ. Từ 2014 đến nay THP có nhiều biến cố, nhưng đọc cuốn sách này tôi không thấy thanh minh, bào chữa, mà chỉ là câu chuyện gia đình, rất lạc quan. Tôi thấy đây là cuốn sách rất lạc quan.”

Trần Uyên Phương tự sự, trong suốt quãng thời gian nửa đầu tuổi trẻ, tác giả luôn băn khoăn về tình cảm của những người trong gia đình, những giá trị nền tảng của chính gia  đình mình. Có những điều hiển hiện trước mặt, nhưng hình như bản chất lại không phải như vậy.

Tác giả Trần Uyên Phương dẫn lại lời từ tự truyện: “Tôi nghĩ, niềm tin vào những điều tốt đẹp bao giờ cũng lớn hơn tất cả. Khi có được đức tin, hình ảnh Chúa sẽ hiện lên trong lòng bạn… Sau khi đọc xong câu chuyện về ba má tôi, nếu có những đoạn trong sách làm bạn liên tưởng đến bố mẹ hay bất cứ người thân nào của bạn, tôi mong bạn nếu không sắp xếp về thăm được thì hãy lập tức gọi cho họ và nói với họ bạn rất yêu họ! Rằng trên cuộc đời này không có bất cứ thứ gì quý giá hơn tình thân, tình cảm gia đình!

 chuyen-nha-dr-thanh-–-tu-truyen-cua-nhung-goc-khuat-giadinhvietnam.com 5


Tác giả Trần Uyên Phương ký tặng sách tại buổi giao lưu

Ngay tại buổi ra mắt, gần 5.000 cuốn sách đã được độc giả đăng ký mua.“Chuyện Nhà Dr. Thanh” do Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành trên toàn quốc từ ngày 16/6.

PV

Bình luận