Hà Nội: Bãi xe "khủng" mọc trái phép trên đất dự án ở phường Hoàng Liệt

Thứ ba, 13/06/2017, 16:27 PM
Một bãi trông giữ xe trái phép "khủng" được "mọc" tại khu đất dự án nằm bên cạnh tòa nhà HH4 KĐT Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) nhưng không được xử lý. Sự việc đang khiến người dân bức xúc.

Từ phản ánh của người dân, phóng viên đã có mặt để ghi nhận sự việc. Theo đó, khu đất làm bãi trông giữ xe rộng hàng ngàn m2 được quây tôn kín mít. Bên trong hàng trăm chiếc xe ô tô các loại được gửi tại đây. Khu vực này chỉ có 2 lối ra vào lúc nào cũng có 4 đến 5 bảo vệ trông coi.

 ha-noi-bai-xe-quotkhungquot-moc-trai-phep-tren-dat-du-an-o-phuong-hoang-liet-giadinhvietnam.com 1

Bãi xe "khủng" mọc trái phép nhưng chính quyền không xử lý dứt điểm

Một bảo vệ trông giữ xe cho biết: "Gửi xe ở đây bình thường sẽ là 900.000 đồng/ tháng, nếu là xe taxi sẽ giảm xuống còn 800.000 đồng/ tháng. Nếu gửi chỉ cần điền thông tin vào sổ sẽ có thể gửi luôn không cần hợp đồng".

 ha-noi-bai-xe-quotkhungquot-moc-trai-phep-tren-dat-du-an-o-phuong-hoang-liet-giadinhvietnam.com 2

 ha-noi-bai-xe-quotkhungquot-moc-trai-phep-tren-dat-du-an-o-phuong-hoang-liet-giadinhvietnam.com 3

Tình trạng này diễn ra khá lâu và vẫn hiên ngang hoạt động

Qua tìm hiểu được biết, bãi trông giữ xe này do Công ty Ánh Dương đang sử dụng thuộc dự án để làm khu công cộng và cây xanh, do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư đang quản lý.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Toàn Thương - Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt xác nhận bãi gửi xe này của Công ty Ánh Dương là không có phép. 

"Khu vực đất này không thuộc quyền quản lý của phường Hoàng Liệt. Thời gian vừa qua, phường đã phối hợp với Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận đã xử phạt nhiều lần đối với bãi xe này" - Ông Thương cho biết thêm.

 ha-noi-bai-xe-quotkhungquot-moc-trai-phep-tren-dat-du-an-o-phuong-hoang-liet-giadinhvietnam.com 4

Theo tìm hiểu, bãi trông giữ có chứa hàng trăm chiếc xe, như vậy số tiền thu về là rất lớn

 ha-noi-bai-xe-quotkhungquot-moc-trai-phep-tren-dat-du-an-o-phuong-hoang-liet-giadinhvietnam.com 5

Bãi trông giữ trái phép có quy mô rất lớn

Với thực tế trên, câu hỏi đang được đặt ra, tại sao một bãi trong giữ xe trái phép "mọc" ra như vậy mà chính quyền sở tại không cương quyết xử lý? Có hay không việc chính quyền ở đây đang cố tình "ngó lơ" để cho sai phạm tồn tại?

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!


Bảo An

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168 hoặc Email thubandocgdvn@gmail.com


Bình luận