Chủ tịch TP Đà Nẵng: “Tài sản nhiều nhưng bán chưa bằng một chiếc xe”

Thứ hai, 20/03/2017, 10:23 AM
Thông tin này được ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời phóng viên báo Gia đình Việt Nam liên quan đến nghi vấn khối tài sản “khủng” của ông.

Lý giải của Chủ tịch Đà Nẵng

Như báo Gia đình Việt Nam đăng tải, khi còn làm Phó Chủ tịch Đà Nẵng (năm 2014) ông Thơ đã kê khai tài sản, thu nhập với nhiều nhà ở, công trình xây dựng, góp vốn vào các cơ sở sản xuất kinh doanh với số tiền nhiều tỷ đồng.

Cụ thể, sở hữu căn nhà có diện tích xây dựng 300 m2 cùng 04 mảnh đất tại nhiều vị trí đẹp ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Bên cạnh đó, ông Thơ cũng kê khai thêm tài sản góp vốn đất trồng rừng và đất nuôi tôm.

Đáng chú ý trong bản kê khai, ông Thơ đã góp vốn vào 04 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2.5 tỷ đồng (tuy nhiên không ghi rõ là cơ sở sản xuất kinh doanh nào) và mua cổ phiếu Công ty Dana_Ý 500 triệu đồng từ năm 2007.

 -chu-tich-tp-da-nang-tai-san-nhieu-nhung-ban-chua-bang-mot-chiec-xe-giadinhvietnam.com 1

Chủ tịch TP Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, tài sản thì nhiều nhưng dồn lại chưa được một chiếc xe

Trước sự việc trên, ông Huỳnh Đức Thơ đã thừa nhận toàn bộ tài sản kê khai trên là đúng. “Nhiệm vụ của Đảng viên là kê khai trung thực, đầy đủ”- Ông Thơ cho hay.

Ông Thơ lý giải thêm: Về diện tích đất toàn là đất vùng sâu, vùng xa, đất ao hồ. Còn về việc góp vốn 4 cơ sở sản xuất kinh doanh là của vợ.

“Nói tài sản thì nhiều nhưng dồn lại chưa được một chiếc xe. Riêng đất ở Quảng Nam bây giờ bán chưa mua được một chiếc xe máy. Tài sản kê khai 2014 bây giờ vẫn như vậy…”- Ông Thơ nói.

Cần làm rõ thu nhập của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Bình Luận về khối tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà nẵng đang sở hữu, ông Lê Văn Cuông, nguyên Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa cho rằng, cán bộ này có trách nhiệm giải trình khối tài sản mà bản thân đang sở hữu.

 -chu-tich-tp-da-nang-tai-san-nhieu-nhung-ban-chua-bang-mot-chiec-xe-giadinhvietnam.com 2

Ông Lê Văn Cuông, nguyên Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa 

“Nếu dư luận đã có thông tin thì Đà Nẵng nên làm rõ khối tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ. Trước đó, đã tiến hành kiểm tra, xác minh đầy đủ đối với tài sản thu nhập của cán bộ hay không? Nếu kiểm tra thì có điều gì bất thường không? Ông Thơ có trách nhiệm giải trình về nguồn thu nhập do đâu mà có để tránh sự nghi ngờ của dư luận.

Với đồng lương cán bộ công chức như ông Thơ thì khó mà sở hữu khối tài sản lớn đến vậy. Cho nên cần làm rõ những khoản thu nhập đó có chính đáng, hợp pháp không? “, ông Cuông nhận định.

Cũng theo vị nguyên Đại biểu Quốc hội (đoàn Thanh Hóa), việc công khai minh bạch về khối tài sản của cán bộ theo phản ánh của báo chí sẽ tạo điều kiện cho việc quản lý nhà nước tại địa phương tốt hơn.

“Nếu thu nhập của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ là chính đáng thì cần hoan nghênh và ngược lại”, ông Cuông nói.

Cùng quan điểm trên, ông Vũ Quốc Hùng – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng cho rằng, cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tài sản của cán bộ là việc hết sức bình thường.

“Đối với sự việc cụ thể thông tin về tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng, tôi nghĩ rằng Ủy ban Kiểm tra Trung ương cần sớm vào cuộc, làm rõ những thông tin mà dư luận thắc mắc một cách “công minh – chính xác – kịp thời” - Ông Hùng nói.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

An Nhiên

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168 hoặc Email thubandocgdvn@gmail.com
Từ khóa:
Bình luận