Diễn biến mới nhất vụ vợ nghệ sĩ Xuân Bắc “tố” NSND Anh Tú “chèn ép”

An Nguyên  - Thứ tư, 13/09/2017, 15:42 PM
Nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ thêm về việc “tố” NSND Anh Tú “chèn ép” và cơ sở vật chất xuống cấp của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được hé lộ.

Như đã đưa tin, chị Nguyễn Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream khóc lóc, cho biết bị NSND Anh Tú – Phóa Giám đốc Nhà hát kịch hà Nội chèn ép, khiến chị không được ngồi chấm thi chính học sinh của mình. Ngoài ra, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc cũng bức xúc cho biết, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội không có bàn ghế cho học sinh học, phải lấy ghế ở bãi rác hay lót dép ngồi.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc trải lòng thêm

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc mới đây đã chia sẻ thêm về việc bị nghệ sĩ ND Anh Tú chèn ép. Theo đó, ban đầu chị có trong danh sách chấm thi cho sinh viên nhưng sau đó chị bị "loại" ra ngoài mà bản thân không hề hay biết.

photo-2-1505265939570-29-

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc “tố” NSND Anh Tú “chèn ép”

"Đến khi nghe sinh viên nói bảo tôi không có trong danh sách giáo viên chấm tốt nghiệp cho các em tôi mới biết. Càng sốc hơn khi tôi nghe được tin có sự can thiệp của chính thầy Anh Tú và lý do là tôi không đủ tư cách ngồi cạnh thầy Anh Tú để chấm thi cho các em", chị Nhung bày tỏ bức xúc.

Theo chị, từ đầu tháng 8 tới giờ, chị đã gửi 5 lá đơn lên ban giám hiệu nhưng không hiệu quả. Chị buộc phải dùng cách đấu tranh công khai và trực diện như thế này.

photo-1-1505265938249

Video cô khóc lóc trên mạng xã hội

Mục sở thị ngôi trường để sinh viên phải “lót dép” ngồi

Theo phản ánh của PV Báo Gia đình & Xã hội, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội có nhiều khu vực trần nhà của lớp bị bong tróc, để lộ thành từng mảng lớn rất mất mỹ quan. Với tình trạng xuống cấp này, lớp học rất dễ gây ra những sự cố cho học sinh bất cứ lúc nào.

fullsizerender-1505285055

Bên trong lớp học Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội 

Ở một lớp học khác còn thê thảm hơn. Dọc lối đi vào lớp là ngổn ngang các vật dụng từ điều hòa, tủ lạnh, bàn ghế cũ, kéo hàng… chất đầy hàng lang, choán hết lối đi vào lớp.

Một sinh viên ở trường cho biết, học phí ở đây là 5.000.000 đồng/kỳ, chưa kể các khoản đóng góp đầu năm khác.

img-4797-1505285055390

 

img-4802-1505285055402

 

img-4819-1505285055406

 

Sân để xe của trường cũng là điều khiến bảo vệ và học sinh ở đây than phiền khá nhiều vì quá chật chội và đã ở mức quá tải. Có những ngày không đủ chỗ, học sinh phải gửi ở bên ngoài- bảo vệ ở trường cho biết.

Trong sáng hôm nay, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã có cuộc họp về những vấn đề mà giảng viên Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ và cung cấp cho báo chí. Cuộc họp diễn ra từ sáng và kéo dài đến tận chiều. Lãnh đạo nhà trường cho biết, sẽ sớm gửi thông tin đến báo chí về kết quả của cuộc làm việc này.

NSND Anh Tú thuộc lứa thế hệ nghệ sĩ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ. Trong suốt hơn 30 năm làm nghề, ở lĩnh vực sân khấu, anh ghi dấu ấn với hàng loạt vai diễn như Trần Cảnh trong Rừng Trúc của Nguyễn Đình Thi, Macbet trong vở kịch cùng tên của Shakespeare, Tể tướng trong vở Âm mưu và tình yêu của Sile, Vũ Như Tô trong vở kịch cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng và hàng trăm vai diễn ấn tượng khác.

photo-5-1505265939577

 

Từ khi đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, anh được coi là người đã thổi luồng sinh khí nhiệt huyết đến đội ngũ diễn viên, cho ra đời nhiều vở diễn mới như: Tai biến, Trong mưa giông thấy nắng, Lâu đài cát, Chuyện nàng Kiều...

Bình luận