Tại sao da cần dưỡng ẩm?

Thứ ba, 10/01/2017, 08:24 AM
Tại sao da cần dưỡng ẩm? Đây là thắc mắc của nhiều người, nhất là phái đẹp khi đang tìm một liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo, giúp da khỏe mạnh, ngăn chặn dấu hiệu lão hóa.

Tại sao da cần dưỡng ẩm?

Da là bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Có nhiều vấn đề mà da thường gặp phải, từ nhiễm trùng da đến mụn. Vì vậy bạn cần chăm sóc da nhiều hơn. Chế độ chăm sóc da phù hợp là điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn trông trẻ hơn tuổi của mình và muốn có làn da khoẻ đẹp. Có rất nhiều bước khác nhau trong chế độ chăm sóc da, trong đó dưỡng ẩm là một trong những bước quan trọng nhất. Dưỡng ẩm giúp chống khô da, giữ cho làn da luôn ở trạng thái mềm mại, làm đầy đặn và giúp cân bằng độ ẩm.

 tai-sao-da-can-duong-am--giadinhvietnam.com 1

Nếu mùa đông thì đòi hỏi bạn phải dùng kem có độ dưỡng ẩm tốt hơn.

Khi da được dưỡng ẩm, nếp nhăn cũng sẽ dần mờ đi. Nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn là do da thiếu nước. Vì vậy việc cung cấp đủ nước sẽ giúp bạn có làn da căng mịn và mềm mại hơn.

Da khô dễ bị nứt nẻ và tổn thương. Vi khuẩn và các yếu tố gây kích thích thường xâm nhập vào da, gây tổn thương. Nếu muốn có làn da khỏe mạnh không có vi khuẩn, bạn nên dưỡng ẩm cho da thật tốt và cung cấp đủ nước.

Nếu không dược dưỡng ẩm đúng cách, da sẽ có các phản ứng sinh hóa dẫn đến bị tổn thương. Các tế bào bị tổn thương sẽ gây hại cho da. Để có làn da mềm mịn giúp tái tạo tế bào, bạn cần dưỡng ẩm thường xuyên.

Dưỡng ẩm bằng kem dưỡng là khâu quan trọng trong chăm sóc da

Một loại kem dưỡng da tốt thường chứa tất cả các thành phần nuôi dưỡng da cần thiết giúp da luôn mịn màng và mềm mại. Đa số mọi người tin rằng kem dưỡng ẩm chỉ cần thiết cho người có làn da khô. Tuy nhiên, điều này là sai vì khâu dưỡng ẩm là khâu quan trọng nhất của chế độ chăm sóc da. Da nhờn, da khô hay da nhạy cảm đều phải dùng kem dưỡng ẩm. Da nhờn cũng phải dưỡng ẩm vì chất nhờn khác hoàn toàn với chất dưỡng ẩm. Thiếu chất dưỡng ẩm sẽ làm cho da khô ráp, xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Đối với da nhờn nên dưỡng ẩm bằng serum là tốt nhất vì sử dụng serum bạn sẽ không có cảm giác da bị nhờn, rít sau khi sử dụng. Đối với da khô nên dùng kem dưỡng ẩm sẽ làm cho làn da của bạn mịn màng và mềm mại hơn rất nhiều.

5 cách trị nám da bằng nghệ tươi dễ thực hiện ngay tại nhà

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận