Chăm sóc da sau lăn kim như thế nào cho đúng?

Thứ năm, 16/02/2017, 09:09 AM
Chăm sóc da sau lăn kim như thế nào cho đúng? Đây là thắc mắc chung của nhiều người khi trải qua phương pháp lăn kim trị sẹo trên da. Việc chăm sóc sai cách sẽ khiến da của bạn xấu đi.

Chăm sóc da sau lăn kim như thế nào cho đúng?

Lăn kim là phương pháp được dùng để điều trị sẹo rỗ, điều trị sẹo lõm, điều trị nám da mặt hiện đại. Việc chăm sóc da sau lăn kim là điều vô cùng cần thiết, nếu không chăm sóc đúng cách, làn da sẽ bị tổn thương và ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

 cham-soc-da-sau-lan-kim-nhu-the-nao-cho-dung--giadinhvietnam.com 1

Chăm sóc da sau lăn kim rất quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả của liệu pháp lăn kim.

Không được sử dụng mỹ phẩm sau lăn kim

Sau khi thực hiện lăn kim, trong vòng 3 đến 4 ngày đầu tiên bạn không nên sử dụng bất kì một loại mỹ phẩm nào lên da, kể cả dầu gội đầu và sữa rửa mặt để tránh ảnh hưởng đến vùng da vừa lăn kim. Bởi sau lăn kim, làn da sẽ mẫn cảm với những loại hóa chất, để đảm bảo hiệu quả, bạn nên thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ chăm sóc da.

Sau lăn kim bạn nên rửa mặt nhẹ nhàng với nước sạch

Bạn có thể vệ sinh da mặt bằng nước sạch, tuy nhiên nhớ là hãy nhẹ nhàng, sử dụng khăn bông để thấm nước chứ không nên chà sát mạnh lên da mặt. Lúc này, da còn đang trong quá trình phục hồi nên một tác động mạnh sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến làn da.

Sử dụng loại kem dưỡng do bác sĩ chỉ định

Loại kem dưỡng này không như mỹ phẩm, bác sĩ sẽ chỉ định loại kem dưỡng da phù hợp dành cho trường hợp lăn kim, tốt nhất bạn nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu bôi kem dưỡng đều đặn 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Cách tẩy tế bào chết cho da bằng cát biển

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận