Bạn đã biết hạn sử dụng khuyên dùng của các loại mỹ phẩm?

Thứ ba, 25/10/2016, 09:15 AM
Phụ nữ thường có thói quen chỉ vứt các sản phẩm làm đẹp sau khi sử dụng hết nhưng lại không biết rằng các loại mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng giới hạn.

Các loại sản phẩm làm đẹp cũng có hạn sử dụng của riêng nó, giống như thực phẩm vậy. Hạn sử dụng không phải là những con số được in trên sản phẩm mà được tính từ thời gian bạn bắt đầu sử dụng chúng. Hạn sử dụng dài hay ngắn của mỹ phẩm còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản chúng.

Những loại mỹ phẩm để quá lâu sẽ gây ảnh hướng xấu tới làn da của chị em. Vậy nên dù chưa sử dụng hết nhưng nếu đã để quá lâu, bạn cũng đừng tiếc tiền vứt bỏ chúng nếu không muốn sở hữu làn da loang lổ, dị ứng, nổi mụn.

1. Kem dưỡng ẩm: 6 tháng – 1 năm

Những loại kem dưỡng ẩm chỉ thực sự hiệu quả khi được sử dụng trong khoảng 6 tháng đến 1 năm tính từ khi bạn mở nắp. Những loại kem dưỡng ẩm dạng hũ thường có hạn sử dụng ngắn hơn bởi tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn trên tay bạn. Những sản phẩm có vòi ấn sẽ sử dụng được trong khoảng thời gian dài hơn.

 ban-da-biet-han-su-dung-khuyen-dung-cua-cac-loai-my-pham-giadinhvietnam.com 1

Hạn sử dụng của kem dưỡng ẩm chỉ kéo dài trong khoảng 6 tháng đến 1 năm

Để kiểm tra chất lượng của sản phẩm, phái đẹp hãy chú ý tới độ lỏng của kem dưỡng ẩm, màu sắc và cả mùi hương của sản phẩm nữa.

2. Sữa rửa mặt: 6 tháng – 1 năm

 ban-da-biet-han-su-dung-khuyen-dung-cua-cac-loai-my-pham-giadinhvietnam.com 2


Với những loại sữa rửa mặt chỉ có hạn sử dụng trong vòng 6 tháng đến 1 năm

Sữa rửa mặt thường có hạn sử dụng kéo dài 1 năm với điều kiện bảo quản nơi thoáng mát. Tùy vào thành phần trong sữa rửa mặt mà hạn sử dụng của các loại sữa rửa mặt khác nhau cũng có thời gian khác nhau.

3. Kem dưỡng thể: 1 – 2 năm

 ban-da-biet-han-su-dung-khuyen-dung-cua-cac-loai-my-pham-giadinhvietnam.com 3

Kem dưỡng thể là một trong những mỹ phẩm có hạn sử dụng lâu nhất, 1 - 2 năm

Cũng giống như kem dưỡng ẩm, các loại kem dưỡng thể cũng vẫn có thể phát huy hiệu quả tốt nhất trong vòng 2 năm đổ lại. Tùy vào thành phần của mỗi công thức cũng như cách bảo quản của bạn mà thời hạn sử dụng của kem dưỡng thể cũng khác nhau.

4. Kem chống nắng: hạn trên bao bì

 ban-da-biet-han-su-dung-khuyen-dung-cua-cac-loai-my-pham-giadinhvietnam.com 4

Hạn sử dụng của những loại kem chống nắng được in rõ trên bao bì

Đối với kem chống nắng, nhà sản xuất luôn luôn ghi hạn sử dụng trên thông tin sản phẩm. Đó là vì kem chống nắng SPF thường rất khó bảo quản và dễ bị tác động của môi trường.

5. Kem nền trang điểm: 6 tháng – 1 năm

 ban-da-biet-han-su-dung-khuyen-dung-cua-cac-loai-my-pham-giadinhvietnam.com 5

Các loại kem nền thường sử dụng tối đa trong khoảng 1 năm

Mặc dù là một tín đồ mỹ phẩm nhưng phái đẹp cũng không nên “sưu tầm” quá nhiều kem nền trang điểm bởi hạn sử dụng của chúng chỉ kéo dài trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Nếu không muốn phung phí phải vứt bỏ các lọ kem nền đã hết hạn dù chưa dùng hết thì hãy chỉ nên sở hữu 2-3 loại kem nền trang điểm.

6. Mascara: 3 – 6 tháng

 ban-da-biet-han-su-dung-khuyen-dung-cua-cac-loai-my-pham-giadinhvietnam.com 6

Hạn sử dụng của mascara chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng

Hạn sử dụng của mascara rất ngắn, chỉ trong 3 tới 6 tháng. Vì vậy hãy chú ý thay ngay mascara nếu đã sử dụng quá lâu. Mascara là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với vùng mắt nhạy cảm, vì vậy hãy thật cẩn trọng nếu bạn không muốn đôi mắt bị nhiễm trùng.

7. Son bóng: 1 năm

 ban-da-biet-han-su-dung-khuyen-dung-cua-cac-loai-my-pham-giadinhvietnam.com 7

Các loại mỹ phẩm như son môi chỉ nên được sử dụng trong vòng 1 năm

-> Hướng dẫn trang điểm nhẹ nhàng như không make up

Cũng giống như đôi mắt, môi của bạn cũng phải đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng mỹ phẩm. Khi sử dụng son môi, nó cũng có thể đi vào cơ thể bạn qua đường ăn uống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Đừng nên sử dụng son môi quá 1 năm để tránh sự biến chất trong mỹ phẩm ảnh hưởng tới bạn.

Mỹ Linh (T/h)

Từ khóa:
Bình luận