Cuộc hôn nhân viên mãn suốt 30 năm của tài tử Hồng Kông Lương Gia Huy

Phương Vũ  - Thứ năm, 07/09/2017, 19:00 PM
Hôn nhân của họ không tuân theo quy luật “trai tài gái sắc”, thế nhưng họ đã ở bên nhau gần 30 năm, vẫn hạnh phúc như thuở ban đầu.

Mối tình khắc cốt ghi tâm từ thủa hàn vi

Lương Gia Huy (Tony Leung) sinh năm 1957, được gọi là “Tony lớn” bên cạnh “Tony nhỏ” Lương Triều Vỹ. Tài tử họ Lương có vẻ ngoài nam tính và diễn xuất ấn tượng. Anh sớm gây chú ý khi hợp tác cùng Lưu Hiểu Khánh trong Thùy liêm nghe chính. 

Nổi tiếng nhưng Lương Gia Huy không giàu có như nhiều người tưởng. Những năm 1985-1990, anh bị không ít nhà làm phim Hong Kong tẩy chay, phải đóng phim ở các khu vực khác.

Hai người quen biết nhau khi Lương Gia Huy đang ở đường cùng của sự nghiệp. Lương Gia Huy rơi vào cảnh thất nghiệp sau khi đăng quang ngôi Ảnh đế năm 1983 không lâu. Khi đó, hầu như không có diễn viên Hồng Kông nào đến đại lục đóng phim, Lương Gia Huy được xem như là người đầu tiên.

Các đạo diễn cũng như hãng phim Hồng Kông không còn tìm đến Lương Gia Huy nữa. Có thời gian anh còn phải đến chợ đêm để bán vòng tay kiếm thêm thu nhập.

Khi đó, Giang Gia Niên là một nhà sản xuất của đài truyền hình Hồng Kông, tình cờ biết chuyện của Lương Gia Huy. Một phần do cảm thấy bất công, một phần do quý trọng tài năng của anh, cô đã gọi điện và đề nghị Lương Gia Huy làm công việc thu âm cho chương trình radio của mình.

Sau khi làm việc cùng nhau một thời gian, Lương Gia Huy thấy Giang Gia Niên rất lương thiện và bắt đầu tìm hiểu. Anh tỏ tình với cô và hai người chính thức hẹn hò năm 1986. Khi đó Lương Gia Huy vẫn chưa tìm thêm được công việc nên kinh tế rất khó khăn.

Luong-gia-huy

 Lương Gia Huy trong ngày cưới với Giang Gia Niên năm 1987

Một lần, vào ngày sinh nhật của Giang Gia Niên, Lương Gia Huy quyết định mời cô đi uống cà phê. Khi ra quầy thanh toán, anh thấy giá rẻ đến bất ngờ. Điều này khiến Lương Gia Huy rất vui và sau này thường xuyên rủ Giang Gia Niên tới đây. Anh cũng giới thiệu bạn bè của mình đến uống ở quán, nhưng một thời gian sau một người bạn của anh nói rằng giá cà phê ở đây thậm chí còn đắt hơn những chỗ khác.

Sau đó, anh đã tìm hiểu sự việc kỳ lạ này và rồi mới nhận ra, Giang Gia Niên lo anh không có tiền, nhưng cũng không muốn tổn thương lòng tự trọng của anh, nên đã dặn quán mỗi khi anh đến uống hãy giảm 50% giá, phần còn lại cô sẽ trả sau. Điều này đã khiến Lương Gia Huy rất xúc động. Anh tin rằng mình đã gặp được người con gái mà cả đời phải trân trọng.

Lương Gia Huy nói: “Cô ấy là một người phụ nữ khiến đàn ông không có áp lực. Nhớ năm đó tôi rất nghèo, nhưng khi đối diện cô ấy thì tôi cảm thấy rất thoải mái, không hề tự ti chút nào”.

Gia Niên trả lời: “Em không buồn, em tin rằng sau này anh sẽ không khiến em phải đau lòng.”

Từ đó, anh tự hứa với lòng mình, cho dù sau này hoàn cảnh có thay đổi như thế nào đi nữa, anh cũng không cô phụ tấm lòng của Gia Niên.

Tài tử Người tình cho biết, bạn bè trong ngành giải trí như Châu Nhuận Phát, Từ Khắc cưới vợ linh đình. Nhưng ngày vui của anh chỉ là báo hỉ, không tiệc tùng. “Tôi chỉ có vài trăm đô la Hong Kong mua nhẫn cưới”.

Lương Gia Huy kể, nhiều người cho rằng anh không nên cưới Giang Gia Niên vì cô không đẹp. Nhưng anh cho rằng cái đẹp tùy vào cảm nhận mỗi người.

“Năm 1993, khi tôi quay phim ở nước ngoài bị xã hội đen bắt. Vợ tôi rất bình tĩnh, thậm chí còn ra mặt thuyết phục băng đảng thả chồng. Khi trở về Hong Kong, tôi khóc lớn khi nhìn thấy vợ ở sân bay. Với tôi, Giang Gia Niên đẹp hơn bất kỳ ai” - Lương Gia Huy chia sẻ.

Mãi mãi chung thủy dù nhan sắc vợ có tàn phai theo thời gian

Thập niên 1990, Lương Gia Huy trở lại thời kỳ hoàng kim sự nghiệp. Xung quanh anh là nhiều bóng hồng nổi tiếng. Trong số đó, tốn giấy mực nhất là chuyện tình cảm với Trương Mạn Ngọc.

Người đẹp họ Trương và Lương bị đồn nảy sinh tình ý phim giả tình thật khi hợp tác chung. Vài trang báo cho biết, Giang Gia Niên giận dữ khi nghe tin này. Lương Gia Huy vì lo sợ vợ ly hôn đã kiên quyết dứt tình Trương Mạn Ngọc.

Luong-gia-huy-69

 Tài tử chia sẻ về tình yêu của mình: “Một cặp tình nhân, một hai năm đầu hẹn hò là yêu đương, sau đó chín mười năm bên nhau là tình nghĩa. Còn nếu 30 năm sau bạn vẫn dắt tay cô ấy đi dạo phố, đó mới là tình yêu chân chính”.

“Trong buổi tiệc chung, Lương Gia Huy cố tình ngồi bên chăm sóc vợ, mặc Mạn Ngọc đối diện đơn độc, thầm khóc. Lúc đó, Giang Gia Niên còn đến gần khẳng định với Mạn Ngọc nên biết giữ khoảng cách với chồng mình. Điều này khiến người thứ ba xinh đẹp tổn thương và kiên quyết tuyệt giao Lương Gia Huy” - một người trong ngành giải trí kể lại trên Ifeng.

Đến giờ, Trương Mạn Ngọc vẫn kiên quyết tránh mặt Lương Gia Huy trong mọi sự kiện.

Giang Gia Niên ở tuổi ngũ tuần ngày càng tăng cân. Khi đi cạnh ông chồng nổi tiếng, sự so le ngoại hình của họ khiến nhiều người chú ý. Nhưng Lương Gia Huy chưa bao giờ nghĩ đến chuyện này.

Sau 30 năm, dù cho người vợ đầu ấp tay gối có già đi, vóc dáng sồ sề nhưng Lương Gia Huy vẫn hết mực yêu thương. 

Mỗi năm, đúng dịp kỷ niệm ngày cưới, tài tử lại tặng vợ nhẫn kim cương với lý do “cô ấy đẹp vĩnh cửu như kim cương”. Mỗi lần ra phố bị bạn bè chê vợ xấu, tài tử chỉ cười: “Nếu không béo, cô ấy đúng là đẹp như minh tinh”.

“Trong đời tôi chỉ có 3 điều khiến tôi hạnh phúc. Huy hoàng nhất là việc kết hôn với Giang Gia Niên, thứ 2 là sinh hai con gái và cuối cùng là việc tham gia vào điện ảnh” - Lương Gia Huy nói.

Bình luận