“Cuộc di tản Dunkirk” – Câu chuyện của 400.000 người lính không thể về nhà

An Khê  - Thứ hai, 17/07/2017, 14:32 PM
Tới từ “tượng đài” Christopher Nolan – tên tuổi bảo chứng cho sự thành công của nhiều siêu phẩm cùng dàn diễn viên nổi tiếng như: Tom Hardy, Cillian Murphy… bộ phim về đề tài chiến tranh “Cuộc di tản Dunkirk” đang là tác phẩm điện ảnh được mong chờ sẽ “lay chuyển” tất cả các phòng vé những ngày cuối tháng 7 tới đây.

“Cuộc di tản Dunkirk” mở ra với hình ảnh hàng trăm ngàn binh lính thuộc quân đội Anh và lực lượng Đồng minh đang bị bao vây và mắc kẹt trên biển trong tình cảnh bị kẻ thù ráo riết truy đuổi phía sau.

DUNKIRK (10)

Phim được xây dựng dựa trên một sự kiện từng diễn ra vào những tháng đầu tiên của Chiến tranh thế giới thứ II và nó có ảnh hưởng rất lớn tới kết cục của cuộc chiến khốc liệt này

“Cuộc di tản Dunkirk” mở ra với hình ảnh hàng trăm ngàn binh lính thuộc quân đội Anh và lực lượng Đồng minh đang bị bao vây và mắc kẹt trên biển trong tình cảnh bị kẻ thù ráo riết truy đuổi phía sau.

DUNKIRK (9)

Đạo diễn của bộ phim từng chia sẻ rằng những gì đã xảy ra ở Dunkirk là một trong số những chiến tích vĩ đại nhất mà chúng ta từng lập được trong lịch sử nhân loại. Đó là một cuộc chạy đua với thời gian, và ranh giới giữa sự sống với cái chết chưa bao giờ mong manh tới như vậy

Câu chuyện được kể lại từ 3 góc độ: trên không trung, trên đất liền và trên biển. Những chiếc máy bay tiêm kích của Không lực Hoàng gia đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng trời ở eo biển Manche, cố gắng bảo vệ cho những người lính đang mất hết khả năng tự vệ.

DUNKIRK (8)

 

Trong khi đó, hàng trăm tàu nhỏ thuộc cả hai lực lượng quân sự và dân sự đều đang chạy đua với thời gian và mạo hiểm nhằm cứu lấy tính mạng của những người lính sống sót…

DUNKIRK (7)

 

Phim quy tụ một dàn diễn viên thuộc nhiều thế hệ khác nhau, trong đó bao gồm Fionn Whitehead, Tom Glynn-Carney, Jack Lowden, Harry Styles, Aneurin Barnard, James D’Arcy, Barry Keoghan, Kenneth Branagh, Cillian Murphy, Mark Rylance và Tom Hardy.

DUNKIRK (6)

Phim ra mắt khán giả vào ngày 21/7

DUNKIRK (4)

Bất chấp những nỗ lực ngăn cản của quân Đức và sự khốc liệt của cuộc chiến, 338.226 binh lính đã được cứu thoát

DUNKIRK (3)

Đây được coi là một trong những chiến dịch xoá sổ đẫm máu nhất mà phát xít Đức tiến hành, thiệt hại mà lực lượng Anh và quân Đồng Minh phải hứng chịu là vô cùng nặng nề nhưng trận chiến này là "Phép màu Dunkirk"

DUNKIRK (1)

Với một “tinh thần Dunkirk” mạnh mẽ, Christopher Nolan sẽ đưa khán giả vào thời khắc lịch sử đó và bên những người lính đang bị mắc kẹt, lênh đênh trên những con tàu tại eo biển Manche. Cảm giác chân thực, vô vọng đến giây phút cuối cùng, đây hứa hẹn cũng sẽ là môt phép màu trên màn ảnh. 

DUNKIRK (2)

 

Phim do Nolan làm đạo diễn dựa trên kịch bản do chính ông chắp bút. Đảm nhận vai trò nhà sản xuất của phim là Nolan và Emma Thomas. Jake Myers tham gia với cương vị điều hành sản xuất của phim.

Bình luận