Cứ duy trì những thói quen này, tóc bạn chả mấy trở nên xơ xác

Thứ sáu, 06/01/2017, 14:33 PM
Cứ duy trì những thói quen này, tóc bạn chả mấy trở nên xơ xác. Nên bỏ ngay nếu bạn muốn sở hữu suối tóc suôn mượt đón Tết.

Dùng dầu gội và dầu xả không phù hợp

Điều quan trọng nhất nhưng dễ mắc sai lầm nhất trong việc chăm sóc tóc của bạn đó là nghĩ tóc sẽ phù hợp với tất cả các loại dầu gội. Bạn nên chọn cho mình loại dầu gội thích hợp và nên thay đổi nếu sử dụng bị gàu hay bết tóc hay ngứa da đầu. Bạn cũng không nên chỉ dùng một loại dầu gội trong suốt thời gian mà nên thay đổi sau 3 tháng.

Khi gội đầu các bạn cũng không nền cào da đầu hay giật tóc quá mạnh, chỉ cần sử dụng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng.

Và đừng quên chọn cho da đầu mình một loại dầu xả thích hợp để dưỡng tóc từ sâu bên trong. Với những bạn có tóc dầu, cần hạn chế dùng dầu xả.

Uốn, nhuộm và tạo kiểu thường xuyên

 cu-duy-tri-nhung-thoi-quen-nay-toc-ban-cha-may-tro-nen-xo-xac--giadinhvietnam.com 1

Uốn nhuộm tóc thường xuyên chỉ mang đến vẻ đẹp tạm thời, nhưng sẽ khiến tóc bạn hư hỏng nếu lạm dụng quá nhiều. (Ảnh minh họa)

Việc thường xuyên sử dụng thuốc uốn, duỗi, nhuộm hay sử dụng các loại máy sấy, uốn, bấm phồng,… khiến cho tóc càng ngày càng yếu đi do ảnh hưởng tới lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì. Nếu kéo dài, chúng sẽ làm phá vỡ kết cấu ban đầu của tóc khiến cho tóc bị hư tổn, xơ xác và gãy rụng.

Thiếu chất dinh dưỡng

Ăn uống qua loa, thường xuyên bỏ bữa kèm theo chế độ ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ hại đến sức khỏe mà còn khiến mái tóc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi thành phần cấu tạo chủ yếu của tóc là protein, nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin, khoáng chất. Nên khi bị thiếu một trong những chất này tóc sẽ bị yếu dần và dễ gãy rụng.

Bạn có thể đang phá hủy nhan sắc do những thói quen này hàng ngày

Phương Vũ

Bình luận