Cô gái trẻ quyết làm vợ của ân nhân cứu mình trong trận động đất

Phương Vũ  - Thứ sáu, 11/08/2017, 14:16 PM
Sau khi thoát nạn, cô gái trẻ đã vô cùng cảm kích và quyết tâm kết hôn với người đã che chắn cho mình trước những dư trấn của trận động đất hôm 8/8 ở Tứ Xuyên.

Với bất cứ cô gái nào, việc kết hôn là điều vô cùng hệ trọng và cần nhiều thời gian tìm hiểu để tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, cũng có những quyết định được đưa ra rất nhanh, khi người con gái thực sự tin tưởng và có thể cảm nhận tấm chân tình của người yêu. Giống như trường hợp của cô gái trẻ này, khi phải đối diện trước tai nạn bất ngờ, cô ấy đã nhận ra người đã cố gắng che chở cho mình là người sẽ có thể cùng cô chung đường mãi mãi.

ket-hon-118

 Zheng và bạn trai may mắn không bị thương sau vụ việc.

Cô gái đó tên Zeng Yajing, quê ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Khi cùng bạn trai đang đi nghỉ ở Tứ Xuyên, trên đường trở về khách sạn từ công viên quốc gia Cửu Trại Câu, nơi vừa chịu trận động đất mạnh 7 độ richter, xe buýt của Zeng đã gặp sự cố, Sichuan Daily đưa tin.

"Những cơn dư chấn liên tục và những tảng đá lăn xuống dọc con đường núi", Zeng nhớ lại. "Đột nhiên một tảng đá đập vỡ phần cửa kính phía sau và tôi cảm thấy anh ấy ôm chặt tôi", cô nói. "Khi mở mắt ra, tôi thấy sàn xe rải rác kính vỡ và có bốn hòn đá to bằng nắm tay nằm ở dưới chân tôi.

Người bạn trai cho biết ngay khi những tảng đá bắt đầu rơi trúng xe buýt, anh ta đã vòng tay ôm bạn gái và sử dụng áo khoác của mình để trùm lên cả hai.

"Tôi đã không nghĩ về bất cứ điều gì nữa ngoại trừ việc đảm bảo cho cô ấy không bị thương", chàng trai nói. "May mắn thay, cái áo khoác rất dày nên những mảnh kính không làm chúng tôi đau".

Sau khi bạn trai thể hiện sự dũng cảm, Zheng nhận ra rằng cô muốn kết hôn với anh. "Chúng tôi đã đặt vé về nhà vào ngày mai và chúng tôi sẽ kết hôn", Zheng tiết lộ.

Tất cả 29 người trên chiếc xe buýt du lịch trên đều an toàn sau vụ việc.

Bình luận