Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng trẻ em cho phụ huynh Trường Thái Bình Dương

Chủ nhật, 18/06/2017, 11:02 AM
Hội thảo “Tư vấn dinh dưỡng cho bé" tại Trường PT Thái Bình Dương thu hút nhiều bậc phụ huynh đến tham dự và đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề chế độ dinh dưỡng hợp lí cho sự phát triển của bé.

Ngày 18/6, Trường Phổ thông Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) tổ chức Hội thảo “Tư vấn dinh dưỡng cho bé” nhằm giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ được tầm quan trong của chế độ dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ. Tham dự hội thảo có Bác sĩ Phạm Thanh Huy – Chuyên khoa nội nhi – dinh dưỡng, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu và ông Nguyễn Thanh Thống – Giám đốc điều hành Trường PT Thái Bình Dương tại Cần Thơ.

 chuyen-gia-tu-van-dinh-duong-tre-em-cho-phu-huynh-truong-thai-binh-duong-giadinhvietnam.com 1

Bác sĩ Phạm Thanh Huy bác sĩ chia sẻ ý nghĩa của từng chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của bé. Ảnh: Hồng Thắm

Tại hội thảo, Bác sĩ Phạm Thanh Huy đã trình bày thực trạng chiều cao trung bình của trẻ Việt Nam so với các nước trong khu vực và những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Bên cạnh đó, bác sĩ chia sẻ ý nghĩa của từng chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của bé để các bậc phụ huynh hiểu được chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lí và từ đó có thể lập bảng thức ăn biểu cho bé trong mỗi tuần.

Bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên đến các bậc phụ huynh nên cho trẻ ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm trong thực đơn hằng ngày và thường xuyên thay đổi món ăn để bổ sung các vi chất cần thiết.

 chuyen-gia-tu-van-dinh-duong-tre-em-cho-phu-huynh-truong-thai-binh-duong-giadinhvietnam.com 2

Buổi thảo luận, trao đổi kinh nghiệm giữa các bà mẹ, ông bố và Bác sĩ diễn ra trong không khí sôi nổi. Ảnh: Hồng Thắm

Sau phần trình bày của bác sĩ, các bậc phụ huynh đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chế độ ăn uống hàng ngày cho các bé. Chị Lâm Tố Tố (ngụ tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ) hỏi: “Bé trai nhà tôi 3 tuổi 1 tháng, nặng 13kg, cao 96cm. Sáng bé ăn từ 1/2 đến 2/3 chén bún, phở, cơm tấm, cháo…. Khoảng hơn một tiếng sau uống 1 hộp sữa tươi có đường khoảng 220ml (có khi uống hết, có khi còn khoảng 50ml). Tôi muốn hỏi chiều cao và cân nặng bé như vậy có đạt chuẩn không? Khẩu phần ăn như vậy có được không và tôi cần bổ sung cho bé những chất gì?”

Tư vấn cho chị Tố, bác sĩ Huy cho biết: Cân nặng chuẩn của bé trai ở tuổi này là 14,5kg và cao 96,7cm. Như vậy, con chị Tố chưa bị suy dinh dưỡng mà chỉ nhẹ cân, chiều cao bình thường. Về chế độ ăn, số bữa ăn là đủ nhưng lượng ăn trong một bữa quá ít. Một bữa cháu phải ăn được 2 lưng bát cơm, 1 bữa ăn thịt (cá, tôm) là 40-50g, dầu (mỡ) 10g, rau xanh 50-100g, lượng sữa 1 ngày là 500ml.

 chuyen-gia-tu-van-dinh-duong-tre-em-cho-phu-huynh-truong-thai-binh-duong-giadinhvietnam.com 3

 Ban Tổ chức dành tặng những phần quà cho đại biểu tham gia đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi của Bác sĩ tư vấn.

Trường phổ thông Thái Bình Dương được biết đến là ngôi trường với mô hình trường Quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL, trường dạy song song chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt nam và chương trình Tiếng Anh Quốc tế, giúp học sinh vững vàng bước vào các trường Đại học trong và ngoài nước.

 chuyen-gia-tu-van-dinh-duong-tre-em-cho-phu-huynh-truong-thai-binh-duong-giadinhvietnam.com 4

Các em học sinh tham gia trải nghiệm lớp học vẽ. Ảnh: Hồng Thắm

Trường luôn coi trọng giáo dục kĩ năng, bởi thông qua các lớp kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học nhanh-nhớ lâu, ứng dụng sơ đồ tư duy trong giảng dạy và học tập… học sinh của trường sẽ phát triển được các năng lực chủ yếu như: năng lực tự hoàn thiện, năng lực giao tiếp ứng xử, năng lực thích ứng, năng lực tổ chức quản lí, năng lực hợp tác và cạnh tranh lành mạnh.

Hồng Thắm

Bình luận