“Biển đảo quê hương” - Ấm áp tình khúc hào hùng của Tổ quốc

An Khê  - Thứ ba, 12/09/2017, 10:08 AM
Tối 11/9, chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương” đã diễn ra tại Hà Nội, đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống TAND (13/9/1945-13/9/2017).

Tới dự chương trình có ông Nguyễn Hòa Bình - Bí thư TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TANDTC; ông Trương Minh Tuấn - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chánh án TANDTC; Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân...

Để phát huy những hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội nhân văn sâu sắc nhằm hướng về biển đảo quê hương, nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Toà án nhân dân, lãnh đạo TANDTC giao cho Báo Công Lý thực hiện chương trình nghệ thuật "Biển đảo quê hương" để tri ân các lực lượng ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc.

Bien dao que huong (2)

Ông Lê Hồng Quang - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chánh án TANDTC phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu nghệ thuật "Biển đảo quê hương", ông Lê Hồng Quang, Phó Chánh án TANDTC cho biết: "Từ nhiều năm qua, lãnh đạo TANDTC và TAND, TAQS các cấp trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo, bằng việc tổ chức các chuyến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Hải quân; tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình quân nhân; tặng học bổng cho các học sinh là con em của gia đình quân nhân có nhiều khó khăn… Các hoạt động tình nghĩa đó đã thiết thực góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó với quân và dân; hỗ trợ, động viên, chia sẻ tình cảm với các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm nắm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Bien dao que huong (1)

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Biển đảo quê hương"

Tại đêm giao lưu nghệ thuật, 40 sổ tiết kiệm đã được gửi tới 40 gia đình cán bộ, chiến sỹ Hải quân có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, do điều kiện đường xá xa xôi, chỉ có 20 đại diện gia đình chiến sỹ có mặt tại đêm giao lưu nghệ thuật, 20 sổ tiết kiệm còn lại sẽ được chuyển đến 20 gia đình vắng mặt sau chương trình. 

Bien dao que huong (3)

Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trao sổ tiết kiệm cho các gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Những món quà như là tấm lòng, tình cảm của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp muốn gửi gắm đến những người ngày đêm âm thầm hi sinh cho Tổ quốc.

Chương trình giao lưu nghệ thuật với nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu, do các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trình bày như NSƯT Lê Tứ - Hà Như, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Ngọc Anh...

Bien dao que huong (5)

Ca sĩ Trọng Tấn trong đêm diễn

Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Biển đảo quê hương” thêm một lần nữa mong muốn khơi dậy tình yêu biển đảo, là nhịp cầu tình cảm chân thành, thân thương giữa quân dân nơi đất liền và hải đảo; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, biểu dương tinh thần đại đoàn kết, chiến đấu anh dũng kiên cường, thể hiện niềm tin vững chắc và khát vọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Bình luận