Xử lý vết rạn nứt trên tường nhà nhanh nhất bằng những cách dưới đây

Thứ sáu, 16/06/2017, 15:42 PM
Việc nứt tường có thể do một hay nhiều nguyên nhân. Dưới đây là cách xử lý tường nhà bị rạn nứt.

Những nguyên nhân khiến tường nhà bị rạn nứt

Khí hậu nóng ẩm nên hiện tượng nứt tường, ẩm dột… xảy ra nhiều hơn. Nếu không xử lý kịp thời, vết nứt sẽ dễ dàng lan sang nơi khác. Thông thường tường được trát bằng xi-măng nhưng cách này không được lâu bởi dễ bị nứt lại.

Quá trình thi công trát không đúng kỹ thuật cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên những vết nứt chân chim trên tường. Những vết nứt này càng rộng, dài và sâu hơn theo thời gian.

Khi lún nền móng tường nhà sẽ có sự xuất hiện của các vết nứt ở giữa mảng tường, cửa sổ hay phần mép sàn nhà …

 xu-ly-vet-ran-nut-tren-tuong-nha-nhanh-nhat-bang-nhung-cach-duoi-day-giadinhvietnam.com 1

Cách khắc phục tường nhà bị rạn nứt nhanh nhất

Tùy trường hợp và mức độ vết nứt mà chúng ta có biện pháp khắc phục khác nhau.

Nếu chỉ là những vết nứt nhỏ trên bề mặt tường hay được mô tả là nứt chân chim thì có thể chỉ nằm ở lớp vữa trát, không ăn sâu vào tường gạch. Với lý do trên, chỉ cần đục lớp hồ cũ dọc theo các vết nứt, xử lý kỹ, đủ ẩm và tô lại bằng vữa già xi măng, cát mịn. Nếu bị rộp, cần đục bỏ toàn bộ mảng tường để tô lại. Lớp hồ tô phải để tối thiểu 7 ngày mới cho xử lý chà, trét, và sơn nước.

Nếu là những vết nứt sâu xuống lớp tường xây thì cần xem xét kỹ, có thể do kỹ thuật thi công, đã không đặt hay đặt không đủ thép râu neo vào tường, hoặc đã không xử lý hồ dầu và ẩm đúng, đồng thời xây không đúng quy định, xây xiên, xây bằng gạch đinh, gạch thẻ, các góc trống phải miết kỹ hồ. Với các nguyên nhân này, bạn cần gọi một đơn vị thi công có uy tín đến kiểm tra và xử lý.

Món ăn vợ làm, chồng mê, gia đình ấm êm

Phương Vũ

Bình luận