Nền nhà ẩm ướt khi trời nồm, phải làm sao?

Thứ hai, 20/03/2017, 19:10 PM
Thời tiết ẩm thấp, nền nhà dễ bị tình trạng nồm gây ẩm ướt, rất bẩn. Để xử lý hiệu quả tình trạng này, bạn cí thể áp dụng những cách làm đơn giản dưới đây.

Đóng kín cửa để chống nồm cho nền nhà

Nhiều người nghĩ rằng, việc mở cửa sổ sẽ khắc phục được tình trạng sàn nhà ướp nhẹp, làm khô sàn. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm tai hại, những cơn gió mang độ ẩm cao thổi vào nhà chỉ khiến nơi ở của bạn thêm ẩm ướt. Tốt nhất, bạn nên hạn chế mở cửa, bật điều hòa và cũng đừng bật quạt để giữ cho ngôi nhà được khô ráo hơn.

 nen-nha-am-uot-khi-troi-nom-phai-lam-sao-giadinhvietnam.com 1

Bật điều hòa chế độ khô

Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều, hãy bật chế độ khô. Đây là cách tuyệt vời để hút ẩm và lưu thông không khí, giúp nền nhà khô thoáng, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên.

Lau nhà bằng giẻ khô

Trong những ngày nồm, bạn nên hạn chế lau nhà bằng nước mà hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà. Nếu thực sự cần lau dọn, hãy dùng khăn cotton vắt thật kĩ rồi mới lau sau đó dùng giẻ khô và sạch để lau lại ngay lập tức.

Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Việc sử dụng máy hút ẩm sẽ rất hiệu quả, tuy tốn thêm chút điện nhưng nó cũng giúp cho ngôi nhà của bạn được khô thoáng, sạch sẽ. Nếu không có điều kiện mua máy, bạn cũng có thể để một chậu than củi nhỏ trong phòng, dưới gầm ghế... để hỗ trợ hút ẩm trong nhà.

Cách nhận biết giò chả có chứa hàn the

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận