Mẹo chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Thứ tư, 19/04/2017, 19:43 PM
Mùa hè là lúc mặt hàng điều hòa lên ngôi. Nếu đang có ý định sắm một chiếc điều hòa cho căn phòng của mình, bạn hãy tham khảo mẹo chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng dưới đây.

Cách chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng bạn

Khi mua điều hòa, bạn nên mua điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng giúp tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Với diện tích phòng từ 15m2 trở xuống nên lắp máy có công suất 9.000 BTU, còn từ 15–20m2, nên lắp máy công suất 12.000 BTU. Đối với phòng có diện tích từ 20m2, nên lắp máy có công suất 18.000BTU.

 meo-chon-dieu-hoa-phu-hop-voi-dien-tich-phong-giadinhvietnam.com 1

Điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng sẽ giúp tiết kiệm điện hơn

Công thức tính đơn giản nhất để chọn máy điều hòa cho phòng sử dụng tại gia đình, chẳng hạn với độ cao từ 3,3m trở xuống: công suất máy = diện tích phòng (chiều dài x chiều rộng) x 600. Ví dụ: phòng 15m2, công suất máy cần mua là: 15 x 600 = 9.000 BTU.

Người mua nên chọn các hãng sản xuất điều hòa có tên tuổi sẽ bớt được nỗi lo tâm lý về chất lượng hàng Trung Quốc. Nếu mua các loại điều hòa cũ, chất lượng kém sẽ dễ tổn thất điện năng nhiều hơn, phải bảo hành, bảo trì nhiều.

Bạn cũng không nên chọn điều hòa thiếu công suất so với diện tích căn phòng, nên chọn công suất của máy lớn hơn diện tích căn phòng để kéo dài tuổi thọ cho máy và tiết kiệm điện.

Hầu hết máy điều hoà hiện nay đều có rơle tự ngắt khi căn phòng đạt đủ độ lạnh. Bởi vậy, máy có công suất lớn hơn diện tích phòng sẽ khiến căn phòng nhanh đạt độ lạnh hơn và khi đó sẽ tự ngắt. Việc này ngoài tác dụng giúp máy có nhiều thời gian nghỉ còn tốn ít điện hơn vì không phải làm việc cũng đồng nghĩa với không tiêu thụ điện năng.

Mẹo hay giúp bạn kiểm tra iphone cũ đã qua sử dụng

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận