Cách phòng và xử lý mốc trên cửa kính

Thứ tư, 19/04/2017, 12:30 PM
Cửa kính không chỉ là nội thất trang trí mà còn là thứ giúp bạn chắn bụi thâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Khi sử dụng, nếu không biết vệ sinh, cửa kính có thể bị mốc.

Kính có thể bị nước làm hỏng vì bề mặt kính có thể hấp thụ một lớp ẩm mỏng. Do đó các ion sodium trong thuỷ tinh sẽ trao đổi với nguyên tử hydro trong nước để tạo thành lớp alkaly mỏng. Nếu lớp này không được lau đi nó sẽ tạo thành vết nước trên bề mặt kính rất khó lau và có thể trở thành vết mốc vĩnh viễn khiến bề mặt kính trở nên ráp. sờ tay vào thấy không nhắn.

Ố mốc, váng cầu vồng, cáu cặn canxi, đốm nước cứng và các loại vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt kính sẽ khiến không gian nhà bạn mất thẩm mỹ. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Cách làm sạch vết mốc trên cửa kính

Nếu bề mặt bị vết không rõ lắm dùng nước tẩy vết bẩn chuyên dùng. Đó là giẻ ráp và dung dịch có chứa cerium oxit, tuy nhiên vẫn cần phải thử lên một vùng nhỏ trước khi làm sạch để tránh bị xước.

 cach-phong-va-xu-ly-moc-tren-cua-kinh-giadinhvietnam.com 1

Sau khi vệ sinh cần lau khô nước trên bề mặt kính để tránh làm mốc kính

Nếu bề mặt bị bẩn, hỏng nhiều, cần dùng dung dịch đặc biệt như Antiris hoặc Clearshield. Nếu những thứ trên không có tác dụng thì nên thay tấm kính khác.

Bê tông, vữa, hồ mà chót dính vào kính thì cần lau ngay trước khi nó đông cứng lại vì nó rất khó lau sạch mà không làm hỏng kính.

Cách vệ sinh cửa kính để ngăn ngừa vết mốc xuất hiện

Cửa kính loại lớn dễ sử dụng và dễ lau chùi hơn, vì vậy, bạn chỉ cần dùng đầu chổi lau bằng vải bọc, bên trên là những thanh ngang dài, chỉ cần nhúng chúng đẫm trong chậu nước là có thể làm sạch cả cánh cua nhua loi thep mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để nhanh sạch, bạn nên dùng những sản phẩm nước rửa kính có ít bọt càng tốt.

Tiếp theo dùng cần gạt, nên dùng loại có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đõ bằng nhựa hoặc kim loại) tiến hành gạt nước. Tiến hành gạt nước từ phía bên trái, kéo cần gạt theo đường vòng cung, cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch như vải xô hoặc khăn ăn bằng vải. Sau khi gạt, nếu trên bề mặt kính vẫn còn vết bẩn thì nên xử lý bằng nước lau kính chuyên dụng. Như vậy là bạn đã có 1 tấm kính sạch bong như mới.

Chú ý: Cửa kính là nơi thường bị đọng nước nên công đoạn lau khô là rất quan trọng. Hãy sử dụng những loại vải không chứa các chất tổng hợp để lau cho sạch và tránh hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.

Cách khắc phục vết mốc trên áo hiệu quả

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận