6 mẹo phát hiện đồ điện tử giả vô cùng đơn giản

Thứ hai, 20/03/2017, 12:22 PM
Các thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường thường có rất nhiều mẫu hàng giả, hàng nhái. Thậm chí, có những sản phẩm được “phỏng” theo rất tinh vi và khó có thể nhận biết nếu không phải người trực tiếp làm ra chúng. Nhưng chuyện ấy sẽ chẳng là gì nếu bạn nắm được một số mẹo nhỏ sau đây.

1. Kiểm tra bao bì

Các nhà sản xuất hàng nhái thường bỏ qua khâu kiểm tra thiết kế bao bì, trong khi những đại lý uy tín luôn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm và gói ghém rất cẩn thận.

Vì thế, bạn nên để ý đến bao bì đặc biệt là chất lượng in trên đó, ở mặt trước thường dễ đọc và nhiều chữ đảm bảo rằng bạn có thể hiểu ngay lập tức. Các nhà sản xuất thường bảo quản sản phẩm rất kĩ càng, không cho phép bất kì sự cố khi vận chuyển có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Từng đường may hay nếp gấp của bao bì đều rất hoàn hảo.

 6-meo-phat-hien-do-dien-tu-gia-vo-cung-don-gian-giadinhvietnam.com 1

2. Hướng dẫn sử dụng bằng tay

Hướng dẫn sử dụng bằng tay chính là thẻ căn cước của bất kì loại mặt hàng nào. Mọi thông tin cần thiết về thiết bị đều được chú thích bằng ngôn ngữ của quốc gia tiêu thụ. Nếu nó được viết bằng một loại ngôn ngữ khác và bạn không hiểu được, thì chắc chắn đó là hàng giả hoặc kém chất lượng.

 6-meo-phat-hien-do-dien-tu-gia-vo-cung-don-gian-giadinhvietnam.com 2

3. Chất liệu

Bất kì linh kiện sản phẩm nào đều được làm từ nhựa, đồng, hoặc nhôm, với chất lượng tùy mặt hàng. Các thương hiệu nổi tiếng sẽ không để bất kì vấn đề nào xảy ra đối với chất liệu. Lớp nhựa bên ngoài thường mịn, không nếp gấp hoặc có sự cố. Nếu để ý, những sản phẩm kém chất lượng sẽ có lớp nhựa bên ngoài không tốt lắm, thường đục và có nếp gấp.

 6-meo-phat-hien-do-dien-tu-gia-vo-cung-don-gian-giadinhvietnam.com 3

4. Kiểu chữ

Logo là bộ mặt của mỗi thương hiệu, vì thế nó luôn được thiết kế bắt mắt và không bị giả mạo hoặc mờ đi theo thời gian. Các kí hiệu và biểu tượng trên sản phẩm chính hãng rất mịn, dễ đọc và chắc chắn. Các kí hiệu trên hàng giả thường bị thiếu hoặc không đúng.

 6-meo-phat-hien-do-dien-tu-gia-vo-cung-don-gian-giadinhvietnam.com 4

5. Bộ sạc

Bộ sạc luôn luôn phù hợp với cách sử dụng riêng của từng quốc gia. Nếu bạn ở Châu Âu, chắc chắn sẽ có ổ cắm thiết kế dành riêng cho Châu Âu. Nếu xuất hiện các bộ phận sạc rời, thì bạn nên cẩn thận về tính chính hãng của nó.

Bộ sạc chính hãng sẽ không có gợn nổi giữa các phần nhựa màu khác nhau, trong khi hàng giả sẽ có. Mọi nhãn hiệu đều phải đảm bảo an toàn về sản phẩm của mình, vì vậy chúng luôn có phần đầu kim loại được cách điện hoàn hảo.

 6-meo-phat-hien-do-dien-tu-gia-vo-cung-don-gian-giadinhvietnam.com 5

6. Thiết bị kết nối và ổ cắm

Chất lượng dây cáp là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hàng giả. Đối với sản phẩm chính hãng, dây cắm cáp nối sẽ vừa khít. Trong khi hàng kém chất lượng thường có những góc cạnh không hợp lý, có khi thiếu một số bộ phận. Thậm chí, nhiều khi ta dễ bắt gặp độ dài của phích cắm không thực sự khớp với ổ.

Vì thế, bạn nên để ý đến chất lượng cách điện và các kí hiệu trên sản phẩm. Các kí hiệu trên dây nối thường rất rõ nét, đậm màu, bền và khó mất.

 6-meo-phat-hien-do-dien-tu-gia-vo-cung-don-gian-giadinhvietnam.com 6

Trần Ngần (Theo Brightside)

Từ khóa:
Bình luận