Cách chọn sofa phòng khách hợp phong thuỷ mang lại tài vận và may mắn

P.V  - Thứ tư, 30/08/2017, 07:03 AM
Biết cách chọn sofa phòng khách hợp phong thủy sẽ mang đến sự hài hòa cho căn phòng và nhất là mang lại may mắn và tài vận cho gia đình.

Sofa là một vật dụng rất quan trọng ở phòng khách. Việc bày trí sofa trong phòng khác sẽ khiến căn phòng hài hòa và cân đối hơn. Tuy nhiên, khi bài trí sofa phòng khách bạn nên chú ý đến yếu tố phong thủy để mang lại những may mắn và vận tài cho gia đình. Vậy nên chọn sofa phòng khác như thế nào cho hợp phong thủy?

Cách chọn sofa phòng khách hợp phong thủy

Đối với việc chọn sofa phòng khách theo đúng phong thủy, bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

Về màu sắc

Theo phong thủy, khi chọn sofa phòng khách bạn nên chọn màu theo mệnh của gia chủ.

- Gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn các màu như đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, hạn chế chọn đen và xanh đen

cach-chon-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-3

Khi chọn sofa phòng khách bạn nên chọn màu theo mệnh của gia chủ (Ảnh minh họa)

- Gia chủ mệnh Mộc thì chọn màu xanh lá cây, đen, tránh màu trắng

- Gia chủ mệnh Thủy thì bạn nên chọn màu xanh, vàng, trắng, tránh màu khắc như cam, màu đất

- Gia chủ mệnh Kim thì nên chọn màu trắng, ánh kim, sữa, tránh màu nóng như đỏ, hồng, tím

- Gia chủ mệnh Thổ thì chọn các màu như nâu đất, vàng, đỏ, hồng, tím nhưng tránh màu xanh lá cây.

Kích thước sofa

Theo nguyên tắc phong thủy, khi chọn sofa phòng khách, bạn nên chọn kích thước phù hợp với diện tích của phòng khách. Nếu sofa quá to và choán hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ, lọt thỏm trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì sẽ dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần bất an cho gia chủ.

cach-chon-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-2

 Kích thước sofa nên chọn phù hợp với phòng khách (Ảnh minh họa)

Hướng bài trí sofa

Để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình, khi bài trí sofa phòng khách gia chủ nên chọn các hướng là hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Đây là các hướng vượng, mang đến nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ.

Vị trí bài trí sofa

Theo phong thủy, để tránh hao hụt tài chính, khi bài trí sofa phòng khách bạn buộc phải có chỗ dựa như tường, tủ, kệ, bình phong… nhưng bạn nên lưu ý tránh dựa lưng vào tường nhà vệ sinh, nhà bếp.

cach-chon-sofa-phong-khach-hop-phong-thuy-1

 

Hướng dựa tốt nhất cho sofa là dựa vào tường và nhìn ra cửa phòng khách hay bao quát được bên ngoài. Đây là vị trí đẹp, mang đến những thuận lợi và may mắn cho sự nghiệp của chủ nhân cũng như các thành viên khác.

Ngoài ra, khi đặt sofa bạn nên đặt theo hình chữ U, trong đó đáy của chữ U cũng là chiếc ghế đặt dựa lưng vào tường và hướng ra ngoài cửa chính. Hai bên sofa quay mặt vào nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón lấy nhiều tiền tài và của cải chảy vào nhà.

Để được tư vấn về phong thuỷ nhà, đất, chọn đồ vật phong thuỷ, đá quý, đá phong thuỷ theo mệnh, tuổi, tứ trụ,... quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng Đá Quý Lê Dũng, số 12K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 0913214048.

Bình luận