Cách chọn màu tốt cho cơ sở kinh doanh hợp phong thủy

P.V  - Thứ bảy, 12/08/2017, 19:00 PM
Ngoài việc chọn màu đẹp vừa mắt, hợp với lĩnh vực kinh doanh thì ý nghĩa phong thủy cũng là điều mà các bạn nên lưu ý. Bởi điều này sẽ giúp đường tiền tài của bạn rộng mở hơn.

Ngày này, hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển với sự đa dạng về ngành nghề. Nhưng bạn biết không mỗi cơ sở kinh doanh với các ngành nghề khác nhau đều tượng trưn cho một hành trong ngũ hành.

Ví như cửa hàng nội thất thuộc hành mộc, nhà hàng thuộc hành hỏa, quán cà phê thuộc hành thủy… do đó khi chọn màu sơn trang trí cho cơ sở kinh doanh, nhiều người làm chủ đều quan tâm đến vấn đề phong thủy.

Theo đó, ngoài việc bài trí cho đẹp, hài hòa thì ý nghĩa phong thủy vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Cơ sở kinh doanh tượng trưng cho hành nào thì bạn nên dựa vào đó để chọn màu và bài trí cho phù hợp. Nếu ngũ hành tương sinh thì sẽ thu hút các luồng khí tốt, giúp công việc kinh doanh phát đạt, đường tiền tài rộng mở hơn. Vậy cách chọn màu tốt cho cơ sở kinh doanh hợp phong thủy như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đối với những cơ sở kinh doanh các mặt hàng như tiệm vàng, xưởng cơ khí… liên quan đến kim loại nên thuộc hành Kim, do đó khi lựa chọn màu sắc trang trí bạn nên chọn màu bạch kim, màu trắng, màu hoàng kim là phù hợp nhất.Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm những vật dụng bằng đồng, bạc, vàng để giúp thu hút tiền tài cho gia chủ kinh doanh lĩnh vực kim khí, kim hoàn.

Còn đối với các cơ sở kinh doanh quán cà phê, quán trà, quán bar… Đây là ngành nghề kinh doanh thuộc hành Thủy, do đó bạn nên chọn trang trí bằng những màu sắc như đen, xanh, xám… đồng thời kết hợp dùng các đèn mờ hoặc tối hơn so với nhà hàng.

phong-thuy-kinh-doanh-2

 Đối với kinh doanh quán cà phê, bạn nên chọn trang trí bằng những màu sắc như đen, xanh, xám... (Ảnh minh họa)

Trong đó, theo phong thủy, màu xanh nước biển và ánh sáng dịu mát là thích hợp nhất đối với những cửa hàng dịch vụ kinh doanh loại hình này.

Theo quan niệm phong thủy, đối với những cơ sở kinh doanh nhà hàng là thuộc hành Hỏa, do đó khi lựa chọn màu sắc, bạn nên chọn màu đỏ để trang trí cho không gian. Ngoài ra, các màu hồng, màu rượu chát hay màu cam cũng rất thích hợp. Bên cạnh đó, chọn những đèn chùm treo trên trần hợp cho nhà hàng cũng là lựa chọn thích hợp.

phong-thuy-kinh-doanh-1

 Màu đỏ rất thích hợp với cơ sở kinh doanh nhà hàng vì ngành nghề này thuộc hành Hỏa (Ảnh minh họa)

Nếu bạn muốn lựa chọn cây cảnh, chậu hoa trang trí trong nhà hàng thì nên chọn các loại hoa màu đỏ vừa để trang trí vừa có tác dụng thu hút sinh khí, giúp cho nhà hàng luôn đông khách.

Một lưu ý nữa mà khi kinh doanh các bạn nên chú ý đó là đối với kinh doanh, quầy tính tiền rất quan trọng, do đó, vị trí đặ quầy tính tiền bạn cũng nên lưu tâm.

Theo phong thủy, quầy tính tiền bạn nên đặt gần cửa ra vào, có thể nằm đối diện nhưng không thẳng hàng với cửa chính. Mặt sau quầy tính tiền nên có vách tường, hoặc bạn cũng có thể đặt ở phía sau một tấm bình phong, vị trí hợp nhất đối với quầy tính tiền chính là cung tài lộc của cơ sở kinh doanh đó.

Để được tư vấn về phong thuỷ nhà, đất, chọn đồ vật phong thuỷ, đá quý, đá phong thuỷ theo mệnh, tuổi, tứ trụ,... quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng Đá Quý Lê Dũng, số 12K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 0913214048.

Bình luận