Bộ VHTT&DL nói gì về việc đạo diễn phim “Kong: Skull Island” bị hành hung?

Mộc Miên  - Thứ ba, 12/09/2017, 09:33 AM
Bộ VHTT&DL đã lên tiếng chính thức về vụ việc đạo diễn phim “Kong: Skull Island” bị hành hung, đập chai vào đầu, chảy nhiều máu phải đi cấp cứu.

Mới đây, cư dân mạng đang chia sẻ một đoạn clip xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh đạo diễn phim Kong: Skull Island bị hành hung tại một quán bar ở TP.HCM. Theo đó, khoảng 2h ngày 9/9, ông Jordan Vogt-Roberts cùng một số người bạn đến một quán bar nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

jordan-2-1505119566761-06

Đạo diễn phim “Kong: Skull Island” bị đập chai vào đầu

Trong lúc vui chơi nhóm này xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác dẫn đến cự cãi lớn tiếng. Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị một đối tượng dùng các vật bằng thủy tinh đánh vào đầu mất máu nhiều phải nhập viện cấp cứu. Nguồn tin khẳng định, đây không phải là cuộc chiến vì những người này và đạo diễn hoàn toàn không quen biết trong quán bar hay có xích mích trước đó.

Video đạo diễn phim “Kong: Skull Island” bị đập chai vào đầu (Nguồn: Thanh niên)

Ngay sau đó, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện Pháp Việt ở TP.HCM. Hiện các cơ quan chức năng hiện đang tiến hành điều tra sự việc.

Chia sẻ với Dân trí về việc ông Jordan Vogt Roberts - Đạo diễn phim Kong: Skull Island, Đại sứ Du lịch Việt Nam bị hành hung tại một quán bar ở TP.HCM vào tối 9/9, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng kiêm đại diện phát ngôn Bộ VHTT&DL cho biết, sáng 11/9, Bộ VHTT&DL đã cử đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam bay gấp vào TP.HCM để thăm hỏi và nắm cụ thể tình trạng sức khoẻ của đạo diễn Jordan Vogt Roberts.

photo-1-1505139819275

 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái - đại diện lãnh đạo Bộ VHTT&DL cũng đã ký văn bản hoả tốc gửi UBND TP.HCM đề nghị cử các cơ quan có liên quan vào cuộc làm rõ và xác minh sự việc.

Nội dung văn bản ghi rõ: “Để góp phần tăng cường hơn nữa quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4/2017, Bộ VHTT&DL đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Jordan Vogt Roberts - Đạo diễn phim Kong: Skull Isand là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017- 2020.

jordan-3-1505119566764-06

 

Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như: mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch...

Bình luận