"Báo chí - doanh nghiệp là những người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập"

Thứ hai, 19/06/2017, 10:11 AM
Đó là lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp mặt Đoàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng APEC nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vào chiều 18/6.

Cùng dự có Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, Trưởng Đoàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng APEC; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí và doanh nghiệp.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng đội ngũ những người làm báo trên cả nước; bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của đội ngũ làm báo; nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của báo chí Việt Nam vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

 quotbao-chi-doanh-nghiep-la-nhung-nguoi-ban-dong-hanh-tren-buoc-duong-hoi-nhapquot-giadinhvietnam.com 1

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh VGP)

“Tôi tin tưởng rằng báo chí - doanh nghiệp sẽ mãi là những người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập vì sự nghiệp phát triển của chính mình và phồn vinh của đất nước”, Thủ tướng bày tỏ. 

Thủ tướng cũng bày tỏ niềm vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của đội ngũ báo chí cả nước, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước. Đặc biệt, Thủ tướng cho rằng, báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và Chính phủ.

Đồng thời, Thủ tướng cũng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi trọng vai trò của báo chí, tạo thuận lợi để báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

 quotbao-chi-doanh-nghiep-la-nhung-nguoi-ban-dong-hanh-tren-buoc-duong-hoi-nhapquot-giadinhvietnam.com 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: "Báo chí - doanh nghiệp sẽ mãi là những người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập"

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu báo chí phải đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của xã hội về thông tin, hoạt động của các cơ quan nhà nước, góp phần thực hiện công khai, minh bạch quá trình và kết quả xử lý công việc của cơ quan hành chính nhà nước, phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Theo đó, báo chí không chỉ cung cấp thông tin nhanh nhạy, đa dạng, phong phú, chính xác mà còn phải tích cực tham gia đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, lợi ích cục bộ, lợi ích nhóm, chống tham nhũng, lãng phí, đấu tranh phê phán những hành vi vi phạm pháp luật, trái đạo đức.

Thủ tường mong muốn, từng tờ báo, từng phóng viên phải tự rèn luyện, giữ gìn với tinh thần là không sử dụng báo chí để hại nhau, nói xấu nhau, gây mất thương hiệu và lộ bí mật.

Trong buổi làm việc, Thủ tướng cũng nhấn mạnh, trong thời điểm hiện nay, báo chí đóng vai trò nòng cốt trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đi đầu trong đấu tranh chống lại các thế lực phản động, thù địch, tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, chủ động bác bỏ các nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống.

Hạ Vũ

Bình luận