Bán kết Press Cup 2017 khu vực Hà Nội: "Cuộc chiến nội bộ" giữa Báo và Đài

Hải Sơn  - Thứ sáu, 28/07/2017, 12:17 PM
Chiều nay (28/7) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2017 tại Sân vận động Khu đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội (đường Lê Đức Thọ, Hà Nội).

Kết thúc vòng tứ kết giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2017 - lần thứ 2 khu vực Hà Nội, Ban tổ chức đã xác định được 4 đội bóng xuất sắc nhất của giải đấu vào vòng bán kết gồm: Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Tiền Phong, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam.

Quay trở lại 4 trận đấu ở vòng tứ kết ngày hôm qua (27/7), khán giả theo dõi trên sân đã thực sự thỏa mãn, thích thú, hồi hồp, lo lắng với độ kịch tính khi 3/4 trận đấu phải phân định thắng - thua bằng màn "đấu súng" trên châm pennalty nghẹt thở.

Trận Tứ kết 2 giữa đội bóng Báo Pháp luật Việt Nam và Báo Lao động là một màn rượt đuổi tỉ số vô cùng gây cấn từ tiếng còi khai cuộc cho đến những giây cuối trận. Trong một tình huống bóng cố định từ chân cầu thủ Quốc Cường, cầu thủ Hoàng Vượng của Báo Pháp luật Việt Nam đã nhanh chân đệm bóng cận thành mở tỉ số trận đấu ở trong vòng cấm của đội bạn.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, trong một tình huống phản công sắc nét, cầu thủ Long Nguyễn của Báo Lao động đã nhanh chân đưa bóng vào trong khung thành của Báo Pháp luật Việt Nam gỡ hòa 1-1 để đưa trận đấu trở về thế quân bình. Kết thúc hiệp 1, trận đấu là 1-1.

plvn

 Trận Tứ kết giữa Báo Pháp luật Việt Nam và Báo Lao động

Bước sang hiệp 2, Báo Pháp luật Việt Nam một lần nữa vượt lên dẫn trước bằng cú ra chân kỹ thuật bằng chân trái không thể cản phá của cầu thủ Minh Hữu. Nhưng gần về cuối trận, đội bóng Báo Lao động đã có bàn thắng san bằng cách biệt trên chấm penalty sau tình huống để bóng chạm tay của cầu thủ Báo Pháp luật Việt Nam. 

Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-2 buộc hai đội phải đi đến lượt "đấu súng" trên chấm penalty đầy gây cấn để phân định thắng bại. Với sự bản lĩnh, bình tĩnh hơn, đội bóng của Báo Pháp luật Việt Nam đã vượt qua Báo Lao động để chính thức vào vòng Bán kết với tỉ số penalty chung cuộc là 3-2.

Video Báo Pháp luật Việt Nam và báo Lao động phân thắng thua trên chấm phạt đền

Cũng không kém kịch tính như trận Tứ kết 2, trận Tứ kết 4 giữa đội bóng Báo Công an Nhân dân và Đài Tiếng nói Việt Nam đã mang đến cho khán giả trên sân nhiều tình huống vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, cả hai đội đã không tận dụng được những tình huống "ngon ăn" của mình và đành phải định đoạt số phận trận đấu trên chấm penalty đầy may rủi.

Với bản lĩnh và sự may mắn hơn, đội bóng của Đài Tiếng nói Việt Nam đã vượt qua Báo Công an Nhân dân với tỉ số 4-3 (pen) để ghi tên mình vào vòng Bán kết.

Video màn "đấu súng" gây cấn giữa Báo Công an Nhân dân và Đài Tiếng nói Việt Nam

Một bất ngờ tại trận Tứ kết 1 giữa Báo Quân đội Nhân dân và Báo Tiền phong đã xảy ra khi đội bóng áo lính - ứng cử viên cho chức vô địch đã đành ngậm ngùi phải nhường suất vào đấu trận Bán kết cho đội bóng được coi là kẻ "lót đường" - Báo Tiền phong.

Kết thúc 2 hiệp đấu chính, cả hai đội không thể ghi được bàn thắng nào vào lưới đối phương nên buộc phải đưa nhau đến màn "đọ súng" cân não. Với tinh thần thoải mái, Báo Tiền phong đã vượt qua Báo Quân đội Nhân dân với tỷ số 2-0 để ghi tên mình vào vòng Bán kết.

Còn ở trận Tứ kết 3, đội bóng của Đài Truyền hình Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Báo Hải quan với tỷ số cách biệt 4-0.

Với kết quả vòng tứ kết như trên, trận Bán kết 1 chiều nay 28/7 sẽ là cuộc chạm trán giữa Báo Tiền phong và Báo Pháp luật Việt Nam, còn trận Bán kết 2 là "trận đấu nội bộ" giữa 2 nhà Đài (Đài Truyền hình Việt Nam - Đài Tiếng nói Việt Nam).

bong

 2 trận Bán kết giải bóng đá các cơ quan báo chí Press Cup 2017 diễn ra chiều nay hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dân

Nhìn về mặt con số ở vòng Tứ kết, Đài Truyền hình Việt Nam đang được đánh giá khá cao và là ứng cử viên cho chức vô địch ở giải năm nay. Tuy nhiên, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng có dàn cầu thủ đồng đều, không dễ bị "bắt nạt" ở trận đấu quan trọng này. 

Ở trận bán kết còn lại, đội bóng của Báo Pháp luật Việt Nam được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút so với Báo Tiền phong, nhưng cũng chưa thể nói trước được điều gì. 

2 trận Bán kết Press Cup 2017 khu vực Hà Nội sẽ diễn ra trên Sân vận động Khu đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội (đường Lê Đức Thọ, Hà Nội) vào chiều nay (28/7).

Bán kết 1: 

17h-18h: Báo Tiền phong - Báo Pháp luật Việt Nam

Bán kết 2:

18h-19h: Đài Truyền hình Việt Nam - Đài Tiếng nói Việt Nam

Logo-NhaTaiTro

 

Bình luận