9 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt một mối quan hệ trong tình yêu

Thùy Linh (theo birightside.me)  - Thứ sáu, 11/08/2017, 14:15 PM
Nếu mối quan hệ hiện tại của bạn có những dấu hiệu này, bạn nên nghĩ đến việc chia tay dù muốn hay không.

 1.  Bạn cảm thấy không hạnh phúc

a1_QMLQ

 

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy buồn phiền, khó chịu, căng thẳng, thậm chí là gánh nặng, đó là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất để bạn cân nhắc đến việc chấm dứt mối quan hệ hiện tại. Hãy thành thật với bản thân, cố gắng xác định những lợi ích mà mối quan hệ này mang lại: nó giúp bạn tránh khỏi sự sợ hãi của cô đơn? Hay bạn quá sợ phải sống một mình hoặc muốn phụ thuộc vào tài chính và cảm xúc của người bạn đời?

2.  Bạn không được sống là chính mình

a2_HXNV

 

Khi bạn ở bên cạnh người yêu mình, bạn không cần phải giả dối bất cứ điều gì mà có thể sống là chính mình dù đôi khi bạn có những hành động vụng về và kỳ cục. Nếu trong mối quan hệ của bạn, bạn phải “diễn” quá nhiều thì chuyện tình cảm ấy sẽ chẳng thể dài lâu và tiến xa hơn được.

3.  Bạn bị kiểm soát quá nhiều

a3_IMKY

 

Người lúc nào cũng theo dõi bạn, lén lút kiểm tra điện thoại, mạng xã hội hay muốn bạn phải chia sẻ mọi thứ với họ thực chất chỉ giả vờ quan tâm, yêu thương bạn. Thực tế, họ chỉ muốn kiểm soát và xâm phạm cuộc sống riêng tư của bạn.

4.  Bạn phải sống trong sự cô lập

a4_EDWN

 

Khi đối phương cố cô lập bạn với bạn bè và gia đình, cấm bạn sử dụng điện thoại, ô tô thậm chí ngăn bạn tìm kiếm một công việc tốt thì bạn nên cân nhắc về mối quan hệ này. Những hành động đó không chỉ khiến bạn bị cô lập mà còn làm bạn phải phụ thuộc vào tài chính và tình cảm của họ.

5.  Người bạn đời của bạn ghen tuông quá mức

a5_YWHR

 

Nếu bạn đang hẹn hò với một kẻ hay ghen tuông và thích sở hữu quá mức thì bạn nên sớm nhận ra đó không phải tình yêu. Đó còn là một hình thức lạm dụng tâm lí bạn không nên bỏ qua.

6.  Đối phương luôn đánh giá thấp bạn

a6_VKLW

 

Đã đến lúc bạn nên rời khỏi người lúc nào cũng đánh giá thấp bạn và khiến bạn nghĩ rằng mình chẳng có gì nổi bật. Người phải suy nghĩ lại là đối phương chứ không phải bạn bởi hạ thấp người khác thực chất là để che giấu sự tự ti trong con người họ.

7.  Không thể cùng lên kế hoạch cho tương lai của cả hai

a7_QZZG

 

Quá nhiều sự khác biệt trong mối quan hệ sẽ khiến cả hai không có tiếng nói chung. Nếu bạn và đối phương không thể cùng nhau lên kế hoạch cho tương lai thì đã đến lúc bạn cần phải chia tay rồi.

8.  Đối phương luôn cố gắng làm bạn cảm thấy có lỗi

a8_BNMS

 

Đối phương luôn cố gắng để đổ lỗi cho bạn về những gì đang xảy ra với mối quan hệ của bạn. Điều đó khiến bạn luôn phải giải thích một cái gì đó dù trách nhiệm không phải của riêng bạn.

9.  Đối phương hành xử thô bạo

a9_XEME

 

Sự hung hăng bốc đồng không kiểm soát luôn dẫn đến bạo lực tình cảm, thể xác. Khi đối phương dễ nổi giận và đối xử thô bạo, điều tốt nhất bạn có thể làm là chấm dứt mối quan hệ tồi tệ này ngay lập tức.

Bình luận