5 năm xuất ngoại trở về, chàng trai nhận trái đắng không thể ngờ

Chủ nhật, 13/08/2017, 19:30 PM
Trái tim thì thôi thúc tôi gặp Hoa, thuyết phục cô từ bỏ mối tình thực dụng, trở lại với tôi, với những kỷ niệm đẹp hai người đã có từ thuở học phổ thông.

Bốn chúng tôi chơi với nhau từ hồi còn học phổ thông. Đến năm lớp 12 thành hai cặp yêu nhau. Trong 4 chúng tôi chỉ có Hoa –bạn nữ thân của tôi - đỗ đại học ngay lần thi đầu tiên. Đến lần thi năm sau thì cặp Chiến và Hiền đều đỗ. Tôi vẫn trượt. Buồn phiền, kinh tế gia đình lại khó khăn, tôi bèn xin đi lao động ở Đài Loan. Trước tin này, Hoa rất buồn, nhưng chúng tôi xác định: Hoa theo đuổi con đường học hành rồi đi làm trong cơ quan nhà nước, tôi ra nước ngoài cố gắng tích cóp để sau mấy năm về có chút vốn, sẽ tính chuyện kinh doanh. Khi ấy kinh tế vững vàng, chúng tôi sẽ cưới nhau.

anh 2

Ảnh minh họa

Buổi chia tay tôi đi xuất ngoại thật vui. Chiến và Hiền hứa với tôi ở nhà sẽ “giám sát”, “quản lý” chặt Hoa, không cho bất cứ con ong nào vo ve, lượn lờ. Tôi lên đường xuất ngoại mà canh cánh nhiều nỗi miềm, nhưng cũng tin ở tình cảm của các bạn đối với mình, với Hoa.

Sang Đài Loan, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau chủ yếu qua mạng, thỉnh thoảng điện thoại. Hoa ở nhà vẫn học tốt. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường.

Thời gian thấm thoát trôi đi. Tôi sang Đài Loan đã được 5 năm. Vừa tốt nghiệp đại học, Hoa đã có ngay việc làm vừa ý, biết tin Hoa gặp may mắn trong công việc, tôi mừng ít, lo nhiều. Bỗng nhiên, lòng dạ tôi thấy nao nao, nóng ruột, muốn lao ngay về nước. Linh tính báo cho tôi biết có điều không bình thường diễn ra ở nhà. Tôi để ý thấy cô không hối thúc tôi về nước. Điều này khiến tôi không thể không suy nghĩ. Càng suy nghĩ hơn khi tôi biết Chiến và Hiền đã cưới nhau. Tôi liên hệ với họ thì thấy hình như đã giấu tôi điều gì. Ngay lập tức tôi quyết định về nước.

Lần theo địa chỉ, tôi tìm được đến nhà vợ chồng Chiến. Hai bạn sững sờ trước sự xuất hiện quá đột ngột của tôi. Sau đó, hai bạn đã không nỡ giấu tôi sự thật: Hoa đã đến với người Việt kiều là giám đốc công ty cô đang làm việc. Chính ông ta đã nhận cô vào, đó là một người đàn ông giàu có, hơn cô gần 20 tuổi, đã có một đời vợ, nay sống độc thân, ở hẳn Việt Nam. Vợ chồng Chiến nói đã lâu không liên hệ gì với Hoa. Họ biết sự việc qua nhiều nguồn thông tin.

anh 1

Ảnh minh họa

Vợ chồng Chiến tìm mọi cách cho tôi vui để khuây khoả. Hiền có ý giới thiệu tôi cho cô em họ tên Hồng đang là sinh viên năm cuối một trường đại học, tuy không xinh đẹp bằng Hoa nhưng bù lại, có duyên, hiền thục.

Thưa các anh chị. Tôi vẫn còn rất yêu Hoa. Trái tim thì thôi thúc tôi gặp Hoa, thuyết phục cô từ bỏ mối tình thực dụng, trở lại với tôi, với những kỷ niệm đẹp hai người đã có từ thưở học phổ thông. Nhưng lòng tự ái lại sui khiến tôi muốn đến với Hồng. Xin các anh chị một lời tư vấn!

Đỗ Quang Cường (Mai Dịch - Hà Nội)

Người con gái ấy đã có lựa chọn cho mình người đàn ông mà cô ấy thấy phù hợp thì anh không nên níu kéo làm chi. Hãy độ lượng tha thứ, dẫu hành xử của họ là rất tệ bạc, đáng lên án. Cũng có thể nghĩ tới việc đến với Hồng, nhưng đừng vội. Hãy bình tâm, để thời gian lắng lại, dịu bớt vết thương lòng. Khi ấy, bạn hãy lắng nghe trái tim mình có rung động Hồng không. Đừng cố yêu Hồng để thoát khỏi nổi đau hiện tại. Nhưng cứ như lời bạn kể về Hồng thì đó rất có thể là một người sẽ khiến bạn thật sự có hạnh phúc - một hạnh phúc giản dị, bình yên, không ồn ào mà chất lượng, lâu bền.

TS Nguyễn Đình San

Bình luận